Người còn lại cuối cùng sau diệt chủng phát xít qua đời

Thứ Bảy, ngày 12/08/2017 12:00 PM (GMT+7)

Ông nói biết nhiều người khỏe mạnh và thông minh hơn nhưng không hiểu vì sao không thể trường thọ bằng mình.

Người còn lại cuối cùng sau diệt chủng phát xít qua đời - 1

Ông Kristal bên gia đình khi nhận chứng nhận kỉ lục năm 2016.

Người đàn ông già nhất thế giới, Yisrael Kristal, được ghi tên vào sách kỉ lục Guiness năm 2016. Ông qua đời vào ngày 11.8, trước khi bước sang tuổi 114 đúng một tháng. Ông là người cuối cùng còn lại sau thảm họa diệt chủng của phát xít Đức.

Ông từng bị giam trong trại tập trung Auschwitz, một nơi vô cùng khét tiếng của phát xít Đức. Hơn 1 triệu người châu Âu, chủ yếu gốc Do Thái, đã chết tại trại tập trung này. Hai người con và vợ của ông cũng qua đời trong Thế chiến 2.

Ở thời điểm trại Auschwitz được giải phóng, ông chỉ nặng 37 kg. Kristal sinh năm 1903 tại thành phố Zarnow, Ba Lan. Sau Thế chiến 1, ông làm việc tại một phân xưởng và quen vợ mình. Hai người có với nhau 2 đứa con.

Cuộc sống của ông biến đổi hoàn toàn khi quân Đức ập vào ngôi làng của người Do Thái trong thành phố. Ông cùng vợ bị đưa tới trại tập trung Auschwitz. Theo BBC, hai người con của ông chết tại trại tập trung ở thành phố Lodz (Ba Lan), trong khi ông và vợ được đưa tới một nơi khác. Vợ của ông qua đời tại trại tập trung Auschwitz.

Sau khi trải qua Thế chiến 2, ông chuyển tới Israel và mở một cửa hàng bán kẹo. Tại đây, ông kết hôn cùng người vợ thứ hai Batsheva và có với nhau 2 người con.

Nói về việc cha mình qua đời, con gái ông Kristal nói: “Dù cha tôi trải qua quá nhiều điều khủng khiếp và mất toàn bộ gia đình trong thảm họa diệt chủng, ông vẫn luôn giữ vững niềm tin và nhìn thấy sự tốt lành ở mọi việc”.

Người còn lại cuối cùng sau diệt chủng phát xít qua đời - 2

Ông Kristal và người vợ thứ 2.

Kỉ lục Guiness thế giới xác nhận ông là người già nhất thế giới vào tháng 3.2016. Trong cuộc phỏng vấn với Guiness, ông nói: “Tôi không biết vì sao mình sống lâu tới vậy. Tôi tin rằng có một thế lực nào đó quyết định việc trường thọ của một người”.

Kristal nói ông biết nhiều người khỏe mạnh, thông minh hơn ông nhưng không thể sống lâu bằng.  Ông có 2 con, 9 cháu và 32 chắt.

Biểu tượng phát xít Đức dưới biển sâu được bán giá 300 tỉ

Bức tượng đồng nặng từ 300-400 kg và sẽ mang về cho người phát hiện số tiền tương đương 150 tỉ đồng.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Tìm thấy kho báu 15.000 tỉ của phát xít Đức trong rừng Tìm thấy kho báu 15.000 tỉ của phát xít Đức trong rừng
Nếu không sở hữu tấm bản đồ chỉ dẫn trong tay, người bình thường sẽ không bao giờ tìm được kho báu chục ngàn tỉ.
Thế giới - Đã tìm ra kho báu 4.000 tỉ của phát xít Đức dưới đáy biển? Đã tìm ra kho báu 4.000 tỉ của phát xít Đức dưới đáy biển?
Một số sử gia cho rằng, Hitler ra lệnh cho con tàu chở kho báu phải tự đánh đắm để đảm bảo quân Anh không thu được gia tài khổng lồ này.
Thế giới - Bộ óc chỉ huy chiến lược của quân đội phát xít Đức Bộ óc chỉ huy chiến lược của quân đội phát xít Đức
Trong một trận đánh kém thế hơn Liên Xô, thống chế Đức đã chỉ huy đánh nghi binh rồi dùng mũi tấn công khác tiêu diệt hoàn toàn đối phương.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang