Ngôi làng nhỏ có tới 39 cặp song sinh ở Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 08/07/2016 01:00 AM (GMT+7)

Một ngôi làng hẻo lánh ở Trung Quốc đã trở nên nổi tiếng nhờ có nhiều cặp song sinh một cách bí ẩn.

Ngôi làng nhỏ có tới 39 cặp song sinh ở Trung Quốc - 1

Ngôi làng Qingyuan có tới 39 cặp sinh đôi.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, ngôi làng hẻo lánh Qingyuan tại thành phố Trùng Khánh ở Trung Quốc chỉ có 367 hộ dân nhưng có tới 39 cặp song sinh. Mỗi lớp tại trường Tiểu học của làng này đều có ít nhất một cặp sinh đôi theo học.

Anh Cheng Xianming đã cưới vợ cách đây 10 năm. Vào năm 2011, anh và vợ đã rời khỏi làng Qingyuan để ra thành phố làm việc, nhưng sau đó họ đã trở về quê để chăm sóc bố mẹ già. Hai tháng sau, anh Cheng phát hiện vợ mình mang thai trước khi sinh hạ 2 bé sinh đôi.

Ngôi làng nhỏ có tới 39 cặp song sinh ở Trung Quốc - 2

Mỗi lớp tại trường Tiểu học của làng Qingyuan đều có ít nhất một cặp sinh đôi theo học.

Trong khi đó, ông Huang Haiqing trở nên nổi tiếng tại ngôi làng Qingyuan vì gia đình ông có 3 thế hệ song sinh. Người anh em song sinh với ông Huang cũng có hai cậu con trai sinh đôi.  Ngoài ra, hai cháu trai của ông Huang là một cặp song sinh và cháu gái ông cũng sinh 2 đứa con trai cùng lúc.

Sinh đôi là một hiện tượng bí ẩn tại ngôi làng Qingyuan khi thâm chí những con cá ở đây cũng đẻ trứng có lòng đỏ kép. Một số người từ nơi khác đã chuyển tới ngôi làng này với hy vọng họ có thể đẻ được một cặp sinh đôi.

Ngôi làng nhỏ có tới 39 cặp song sinh ở Trung Quốc - 3

Hiện tượng sinh đôi tại ngôi làng Qingyuan cho đến nay vẫn là một bí ẩn.

Chính quyền địa phương đã tổ chức cho nhiều nhóm chuyên gia tới làng Qingyuan để nghiên cứu về hiện tượng sinh đôi tại đây, nhưng họ vẫn chưa tìm ra câu trả lời cho bí ẩn này.

Hiện tượng tương tự cũng xảy ra tại ngôi làng Kodinhi ở Ấn Độ. Theo kết quả một cuộc khảo sát vào năm 2009, ngôi làng này có 200 cặp song sinh trong khi dân số là 2.000 người.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Chị em song sinh cùng yêu một người Chị em song sinh cùng yêu một người
Cặp chị em song sinh Anna và Lucy DeCinque cùng dùng chung một giường, một điện thoại di động, để cùng một kiểu tóc, có cùng một chế độ ăn...
Phi thường - kỳ quặc - Vùng đất có nhiều cặp song sinh nhất thế nhì thế giới Vùng đất có nhiều cặp song sinh nhất thế nhì thế giới
Theo nghiên cứu của ĐH Texas, trên thế giới, cứ 1.000 người thì có đến 16 cặp là song sinh, điều này đồng nghĩa với tỉ lệ song sinh chiếm...
Phi thường - kỳ quặc - Ngỡ ngàng vì cặp song sinh có ngoại hình đối lập Ngỡ ngàng vì cặp song sinh có ngoại hình đối lập
Thật dễ dàng để phân biệt 2 người vì họ có vẻ ngoài khác xa nhau.
Về trang chủ 24hVề đầu trang