Nghĩa trang siêu sang, chống đạn của trùm ma túy Mexico

Thứ Năm, ngày 15/12/2016 11:45 AM (GMT+7)

Sau khi chết, các trùm ma túy Mexico "ở" trong những ngôi mộ xa xỉ “gấp vạn lần” một ngôi nhà bình thường của người dân.

Nghĩa trang siêu sang, chống đạn của trùm ma túy Mexico - 1

Nghĩa trang xa hoa tột độ của trùm ma túy Mexico.

Nghĩa trang Jardines de Humaya ở bang Sinaloa, Mexico là nơi siêu xa xỉ dành cho các trùm ma túy Mexico sau khi qua đời. “Mấy ngôi mộ ở đây còn đẹp gấp vạn lần nhà của tôi”, một tài xế taxi nói.

Người này đậu xe gần khu mộ, châm một điếu thuốc và cay đắng nhìn vào khu khuôn viên bề thế. Tại đây, nhiều trùm mafia bị tiêu diệt được chôn ở những ngôi mộ xa hoa hơn rất nhiều cuộc sống của người dân Mexico.

Nghĩa trang siêu sang, chống đạn của trùm ma túy Mexico - 2

Mỗi phần mộ trong nhưng một nhà thờ thu nhỏ.

Mỗi ngôi mộ là một nhà thờ thu nhỏ với cột nhà màu trắng, hình thiên thần vẽ ở cửa gương và tượng chúa Jesus đứng trên mái nhà. Ngôi mộ thường có hai tầng và một lối cầu thang dẫn lên trên. Tại đây, họ đặt một chiếc ghế dài dành cho người thân của trùm ma túy tới thăm nom.

Nghĩa trang siêu sang, chống đạn của trùm ma túy Mexico - 3

Nghĩa trang tuềnh toàng của một người dân thường.

Thậm chí, một cây thông Noel cũng được trang hoàng rực rỡ trong lăng tẩm trước dịp lễ quan trọng nhất của người Kito giáo. Hãng tin AFP cho biết nhiều ngôi mộ lắp kính chống đạn và có đầy đủ hệ thống điều hòa, truyền hình cáp. Trên tường, chân dung các trùm ma túy quá cố được vẽ rất lớn.

Gần khu nghĩa trang xa xỉ là nơi chôn cất của những người nghèo khó, nơi 1/3 số dân trong thành phố đang an nghỉ. Jardines de Humaya khá yên tĩnh và vắng vẻ vào ngày Chủ nhật.

Nghĩa trang siêu sang, chống đạn của trùm ma túy Mexico - 4

 “Phải hưởng thụ cuộc đời thôi vì nó ngắn lắm”, ca sĩ Eden Munoz chua chát nói về những kẻ buôn ma túy. “Hãy cứ ăn chơi vì Chúa cho phép”.

Theo Quang Minh - Fusion (Dân Việt)
Thế giới - Chết 23 năm, trùm ma túy giàu nhất thế giới vẫn gây họa Chết 23 năm, trùm ma túy giàu nhất thế giới vẫn gây họa
Trùm ma túy từng một thời khiến người dân Colombia mất ăn mất ngủ, sau hơn 2 thập kỷ bị cảnh sát bắn chết vẫn khiến nhiều người ở gần khu...
Thế giới - Chuyện trùm ma túy thế giới đốt 44 tỉ sưởi ấm cho con Chuyện trùm ma túy thế giới đốt 44 tỉ sưởi ấm cho con
Con trai của trùm ma túy Colombia khét tiếng nhất thế giới Pablo Escobar từng tiết lộ cha mình đã đốt hơn 2 triệu USD (khoảng 44 tỉ đồng) để...
Thế giới - Nghĩa trang siêu sang ở Việt Nam lên báo nước ngoài Nghĩa trang siêu sang ở Việt Nam lên báo nước ngoài
Mới đây, trang Daily Mail đã đăng tải hàng loạt ảnh chụp một nghĩa trang với những ngôi mộ rất tráng lệ ở Việt Nam với lời bình luận "một...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang