Nghẹt thở với cảnh đàn rắn đói truy sát cự đà

Thứ Tư, ngày 09/11/2016 10:01 AM (GMT+7)

Người xem cảm thấy kinh hãi khi chứng kiến cảnh tượng hàng chục con rắn đói săn đuổi một con cự đà nhỏ.

Đoạn video trích từ bộ phim tài liệu dài tập Planet Earth 2 được phát trên kệnh BBC cho thấy, một số con cự đà nhỏ cố gắng chạy thoát khỏi đàn rắn đói trên bãi biển tại quần đảo Galápagos ở Thái Bình Dương. Một con cự đà trong số này đã bị những con rắn tóm gọn.

Nghẹt thở với cảnh đàn rắn đói truy sát cự đà - 1

Đàn rắn đói hợp sức truy đuổi cự đà trên quần đảo Galápagos.

Nhưng con cự đà sau đó đã kịp thoát thân trong khi các con rắn vẫn cuốn chặt lấy nhau. Đoạn video kết thúc với cảnh tượng đàn rắn tiếp tục truy sát con mồi, giống hệt như cảnh truy đuổi trong phim hành động.

Người dẫn chương trình David Attenborough tiết lộ nhóm làm phim cảm thấy vô cùng sốc khi lần đầu tiên nhìn thấy những con rắn này. Ông cho biết mắt của loài rắn này nhìn rất kém, nhưng chúng rất nhạy cảm với những chuyển động.

Nghẹt thở với cảnh đàn rắn đói truy sát cự đà - 2

Cảnh tượng đàn rắn truy sát con mồi như trong phim hành động.

Đoạn video đã thu hút được hàng triệu lượt xem và bình luận. Reece Caddick viết trên trang Twitter: “Tôi chắc chắn gặp ác mộng với những con rắn này. Tôi không bao giờ nghĩ mình lại thương hại con cự đà đến vậy”.

Nghẹt thở với cảnh đàn rắn đói truy sát cự đà - 3

Mắt của loài rắn này nhìn rất kém, nhưng chúng rất nhạy cảm với những chuyển động.

“Cảnh tượng truy đuổi và thoát hiểm ngoạn mục thậm chí còn kịch tính hơn bất cứ tình tiết nào trong phim James Bond”, Jim Shelley cho biết.

Trong khi đó, quay phim Matt Freestone của hãng ITN đánh giá đây là bộ phim tài liệu hấp dẫn nhất mà ông đã từng xem trong 10 năm qua. Bộ phim Planet Earth 2 gồm 6 phần và được quay trong vòng 3 năm với tại 117 địa điểm.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Thế giới - Video: Chó chiến đấu với rắn khổng lồ bảo vệ nhà chủ Video: Chó chiến đấu với rắn khổng lồ bảo vệ nhà chủ
Hai chú chó dũng cảm chiến đấu với con rắn khổng lồ dài tới 1,5 m để bảo vệ gia đình chủ của chúng.
Thế giới - Kinh sợ 75.000 con rắn ken dày như thảm mùa giao phối Kinh sợ 75.000 con rắn ken dày như thảm mùa giao phối
Sau 8 tháng ngủ đông, khoảng 75.000 con rắn chui ra khỏi hang tìm bạn đời, tạo nên một khung cảnh khiến người xem phải kinh sợ.
Thế giới - Rắn khốn khổ bị cóc nuốt nửa người còn bị mèo tấn công Rắn khốn khổ bị cóc nuốt nửa người còn bị mèo tấn công
Một con rắn rơi vào thế "lưỡng đầu thọ cường địch": trong lúc bị một con cóc khổng lồ nuốt nửa thân người chưa thoát ra được thì một con mèo...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang