Ngắm quả tim cá voi khổng lồ to như ngựa ở Canada

Thứ Ba, ngày 23/05/2017 06:30 AM (GMT+7)

Quả tim nặng 272 kg, nghĩa là tương đương một con ngựa con, và có thể tồn tại trong 1.000 năm tới vì đã được bảo quản toàn bộ.

Ngắm quả tim cá voi khổng lồ to như ngựa ở Canada - 1

Quả tim cá voi xanh được trưng bày ở Bảo tàng Hoàng gia Ontario

Các nhà nghiên cứu động vật học tại Bảo tàng Hoàng gia Ontario ở Toronto, Canada vừa hé lộ về một quả tim cá voi lần đầu tiên được bảo quản.

Với trọng lượng 272 kg, quả tim có cân nặng tương đương một con ngựa con. Quả tim khổng lồ vừa được trưng bày tại bảo tàng từ thứ 5 tuần trước, Daily Mail đưa tin.

Nhóm nghiên cứu cho biết đây là quả tim của động vật có vú biển đầu tiên được bảo quản toàn bộ và có thể tồn tại trong khoảng 1.000 năm tới.

Vào năm 2014, chín cá voi xanh đã chết ở Newfoundland của Canada khi bị mắc kẹt trong băng. Khi những sinh vật nặng tới 140.000 kg này chết, chúng hầu như luôn chìm xuống nước. Nhưng trong một sự kiện hiếm có, hai con cá voi đã dạt vào bờ sông Trout ở tỉnh Newfoundland và Labrador.

Ngắm quả tim cá voi khổng lồ to như ngựa ở Canada - 2

Với trọng lượng 272 kg, quả tim có cân nặng tương đương một con ngựa con

Các nhà khoa học sau đó đã lấy một số cơ quan nội tạng của cá voi để tiến hành những nghiên cứu chưa từng được thực hiện trước đó.

Jacqueline Miller, một kỹ thuật viên về động vật có vú tại Bảo tàng Hoàng gia Ontario, nhận định quả tim là một “điều tuyệt vời”. Cô nói: "Nó nhỏ hơn chúng tôi mong đợi”.

Miller thừa nhận mình và đồng nghiệp từng dự kiến quả tim lấy ra từ cá voi xanh có kích thước tương tự của một chiếc ô tô 4 chỗ.

Tuy nhiên, quả tim này to như một con ngựa con, với kích thước 1,5m x 1,2m x 1,2m. Ngoài ra, nó còn có thể bơm 220 lít máu/giây.

Cá voi xanh có quả tim lớn nhất trong tất cả các loài động vật, theo Miller. Trước khi được trưng bày tại Toronto, quả tim đã được mang đến Đức, nơi các kỹ thuật viên nghiên cứ nó trong hơn một năm vì không có cơ sở nào ở Bắc Mỹ đủ rộng để xử lý tim của cá voi.

Xác ướp sư tử con nguyên vẹn hơn 3 vạn năm ở Siberia

Xác hai con sư tử con hầu như còn nguyên vẹn sau hơn 30.000 năm nhờ được bảo quản trong môi trường đóng băng vĩnh cửu...

Theo Trà My - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Động vật hóa xác ướp ở vườn thú dải Gaza Động vật hóa xác ướp ở vườn thú dải Gaza
Hình ảnh những con vật bị bỏ đói và trở thành xác khô tại vườn thú tại dải Gaza khiến người xem không khỏi rơi nước mắt.
Thế giới - Xác cá voi khổng lồ liên tiếp "cập bờ" biển Anh Xác cá voi khổng lồ liên tiếp "cập bờ" biển Anh
Xác của 3 cá voi Minke vừa dạt vào bờ biển nước Anh chưa rõ lý do.
Thế giới - Phát hiện sốc trong xác cá voi sát thủ dạt bờ biển Anh Phát hiện sốc trong xác cá voi sát thủ dạt bờ biển Anh
Chuyên gia về động vật biển nói rằng “không thể tin nổi” khi phát hiện điều này.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang