Nga điều hệ thống tên lửa tối tân S-400 tới Crimea

Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 08:24 AM (GMT+7)

Nga đã triển khai hệ thống tên lửa hiện đại S-400 tới bán đảo Crimea trong bối cảnh quan hệ với Ukraine căng thẳng trở lại.

Nga điều hệ thống tên lửa tối tân S-400 tới Crimea - 1

Hệ thống tên lửa S-400 của Nga.

Các quan chức quân sự Nga ngày 12.8 thông báo hệ thống tên lửa S-400 đã được triển khai tới một trung đoàn tên lửa đất đối không tại Crimea, để bảo vệ bán đảo này khỏi các cuộc tấn công bằng máy bay hay tên lửa hành trình.

Kế hoạch triển khai hệ thống tên lửa S-400 tới Crimea đã được Bộ Quốc phòng Nga thông báo hồi tháng 7, sau khi tổ hợp phòng không này được thử nghiệm thành công trên thực địa tại vùng  Astrakhan, miền nam nước Nga.

Sau khi trung đoàn tên lửa đất đối không tại Crimea hoàn thoành khóa huấn luyện với hệ thống tên lửa S-400, đơn vị này sẽ tham gia loạt tập trận quy mô lớn Kavkaz-2016, hiện đang diễn ra tại các căn cứ quân sự thuộc Quân khu miền Nam và Biển Đen.

Được sản xuất bởi tập đoàn Almaz Antey và bắt đầu hoạt động từ năm 2007, hệ thống tên lửa đất đối không hiện đại S-400 sử dụng tên lửa tầm trung và xa để tiêu diệt các mục tiêu trên không và mặt đất trong phạm vi 400 km.

Bộ Quốc phòng Nga trước đó thông báo rằng 16 quân khu của quân đội Nga sẽ được trang tên hệ thống phòng không S-400 vào cuối năm nay. Tổ hợp tên lửa này bao gồm mộ bộ radar, phương tiện phóng tên lửa và trạm điều khiển.

Hệ thống tên lửa S-400 cũng được triển khai tới căn cứ không quân Nga tại Latakia, Syria, hồi năm ngoái, sau sự kiện một máy bay chiến đấu S-24 của Nga bị chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Thế giới - Tên lửa S-400 Nga đến Syria, Mỹ ngừng không kích IS Tên lửa S-400 Nga đến Syria, Mỹ ngừng không kích IS
Cả Không quân Mỹ lẫn Thổ Nhĩ Kỳ đều ngừng ném bom IS tại Syria kể từ khi Nga triển khai tổ hợp tên lửa phòng không S-400 tại căn cứ không...
Tin tức trong ngày - TQ sẽ là nước đầu tiên mua được hệ thống tên lửa S-400 TQ sẽ là nước đầu tiên mua được hệ thống tên lửa S-400
Moscow chuẩn bị bàn giao cho Bắc Kinh hệ thống tên lửa phòng không S-400 hiện đại nhất thế giới.
Tin tức trong ngày - Xếp hàng mua hệ thống chống tên lửa S-400 Xếp hàng mua hệ thống chống tên lửa S-400
Tổng giám đốc công ty Rosoboronexport Anatoly Isaikin cho biết, nhiều nước đã xếp hàng đến năm… 2021 để mua hệ thống chống tên lửa S-400 của...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang