Nga triển khai hệ thống tên lửa S-300 tới Syria

Thứ Tư, ngày 05/10/2016 09:50 AM (GMT+7)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 4.10 thông báo một hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 của nước này đã được chuyển tới Syria.

Nga triển khai hệ thống tên lửa S-300 tới Syria - 1

Hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Nga.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, mục đích của việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 tới Syria là nhằm bảo vệ căn cứ hải quân và các tàu chiến của Nga tại đây.

 “Thực tế, Syria đã nhận được một hệ thống tên lửa phòng không S-300, nhằm mục đích bảo đảm an toàn cho căn cứ hải quân Tartus và các tàu chiến của Nga tại vùng bờ biển Syria”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết.

Theo ông Konashenkov,  S-300 chỉ là hệ thống phòng thủ tên lửa thuần túy và không gây ra đe dọa nào như lo ngại của phương Tây. Trước đó, Nga đã đưa hệ thống tên lửa phòng không Fort tới Syria.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga được đưa ra sau khi hãng Fox News đưa tin một hệ thống tên lửa S-300 của Moscow đã được triển khai tới Syria. Các quan chức Mỹ cho rằng Nga “tiếp tục tăng cường hoạt động quân sự ở Syria”.

Vào tháng 11.2015, Nga đã triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-400 tới căn cứ quân sự Khmeimim ở Syria như một phần trong kế hoạch tăng cường an ninh, sau khi máy bay chiến đấu của Moscow bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vào thời điểm đó cho biết  hệ thống tên lửa phòng không S-400 không nhằm vào các đối tác của Nga trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Nga giúp Iran kiểm soát bầu trời bằng “rồng lửa” S-300 Nga giúp Iran kiểm soát bầu trời bằng “rồng lửa” S-300
Với hệ thống tên lửa S-300 của Nga, Iran có thể dễ dàng kiểm soát bầu trời trước nguy cơ bị các nước khác không kích.
Tin tức trong ngày - Nga ồ ạt kéo tên lửa S-300 tới sát biên giới Ukraine Nga ồ ạt kéo tên lửa S-300 tới sát biên giới Ukraine
Quân đội Nga kéo giàn tên lửa S-300 xuống miền nam để diễn tập chống "tập kích tên lửa quy mô lớn".
Tin tức trong ngày - Nga sẽ tiếp tục cung cấp S-300 cho Syria? Nga sẽ tiếp tục cung cấp S-300 cho Syria?
Nga vừa tuyên bố sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí cho Syria theo các hợp đồng đã ký kết, trong đó có các hợp đồng cung cấp tên lửa phòng không...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Về trang chủ 24hVề đầu trang