Nga thử tên lửa đủ sức đánh bại hệ thống phòng thủ Mỹ

Thứ Năm, ngày 27/10/2016 08:10 AM (GMT+7)

Quân đội Nga đã phóng thử tên lửa đạn đạo RS-18 mang theo đầu đạn trượt siêu thanh, có thể đánh bại các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.

Nga thử tên lửa đủ sức đánh bại hệ thống phòng thủ Mỹ - 1

Tên lửa đạn đạo RS-18 của Nga.

Vụ phóng thử diễn ra ngày 25.10 tại một bãi thử gần thị trấn Yasny thuộc vùng Orenburg, Nga. Đầu đạn trượt siêu thanh từ tên lửa đạn đạo RS-18 đã bay tới đích tại trường bắn Kura ở Kamchatka, vùng Viễn Đông.

“Cuộc thử nghiệm đã thành công. Đầu đạn đã được đưa tới trường bắn Kura như dự kiến”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Trang tin quốc phòng MilitaryRussia.ru cho biết vụ phóng nhằm mục đích thử nghiệm đầu đạn trượt siêu thanh của Nga, hiện đang được phát triển với tên gọi ‘Object 4202’. Nó được cho là có thể đánh bại các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.

Một số ít các quốc gia cũng đang phát triển công nghệ đầu đạn trượt siêu thanh. Cơ quan các dự án nghiên cứu quốc phòng hiện đại (DARPA) của Mỹ đã hai lần thử nghiệm thành công thiết bị HTV-2, trong khi Trung Quốc từng thử nghiệm đầu đạn sử dụng công nghệ tương tự vào năm 2014.  Ấn Độ cũng đang nghiên cứu công nghệ bay siêu thanh.

Phương tiện trượt siêu thanh (HGV) khác với đầu đạn tên lửa đạn đạo tiêu chuẩn ở điểm nó di chuyển phần lớn thời gian ở tầng bình lưu thay vì trong vũ trụ. Điều này giúp tên lửa gắn HGV có tầm bắn lớn hơn và khiến các hệ thống phòng thủ tên lửa có ít thời gian phản ứng hơn.

Ngoài ra, HGV có thể bay lượn linh hoạt trong khi tấn công mục tiêu ở tốc độ cao, khiến việc đánh chặn trở nên khó hơn.

Đầu đạn Object 4202 có thể được sử dụng với tên lửa chiến lược thế hệ mới của Nga mang tên RS-28 Sarmat. Các chuyên gia quân sự dự đoán rằng tên lửa này có thể mang theo cùng lúc ba đầu đạn HGV.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
ad zone of 24h
Thế giới - Nga thử nghiệm thành công vũ khí không nước nào có Nga thử nghiệm thành công vũ khí không nước nào có
Nhà sản xuất tuyên bố hệ thống vũ khí áp dụng những định luật vật lý mới và “không có cái thứ hai trên trái đất”.
Thế giới - Nga thử 3 tên lửa đạn đạo tầm xa, sẵn sàng chiến đấu Nga thử 3 tên lửa đạn đạo tầm xa, sẵn sàng chiến đấu
Quân đội Nga vừa phóng thử thành công 3 tên lửa đạn đạo tầm xa, một phần trong các cuộc tập trận sẵn sàng chiến đấu gần đây của nước này.
Thế giới - Nga thử "vũ khí trượt siêu âm" vượt mọi lưới lửa phòng không Nga thử "vũ khí trượt siêu âm" vượt mọi lưới lửa phòng không
Nga vừa thử nghiệm thành công một loại vũ khí trượt siêu âm mới được dùng để phá vỡ mọi hệ thống phòng thủ tên lửa và có khả năng mang theo...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
ad zone of 24h
Về trang chủ 24hVề đầu trang