Nga thử nghiệm thành công vũ khí không nước nào có

Thứ Sáu, ngày 14/10/2016 19:00 PM (GMT+7)

Nhà sản xuất tuyên bố hệ thống vũ khí áp dụng những định luật vật lý mới và “không có cái thứ hai trên trái đất”.

Video giới thiệu vũ khí hoàn toàn mới của Nga.

Nga đã thiết kế và thử nghiệm thành công hệ thống vũ khí vô tuyến điện tử chưa từng có ở bất kì quốc gia nào khác trên thế giới, hãng tin RT của Nga đưa tin.

“Mô hình thật của hệ thống vũ khí này đã được chạy thử và chứng minh tính ưu việt của mình”, đại diện Công ty Sản xuất Khí tài Liên minh Nga (OPK), phát biểu.

Công nghệ mới được người đại diện công ty OPK khẳng định là “dựa trên các định luật vật lý mới”. Tổ hợp hệ thống mới gồm khí tài sử dụng các nguyên tắc vật lý mới và ít được sử dụng trong vũ khí hiện đại. Vũ khí laser hay vũ khí sóng siêu âm là một trong những dạng vũ khí mới hiện nay trên thế giới.

Nga thử nghiệm thành công vũ khí không nước nào có - 1

Vũ khí mới của Nga được khẳng định không có loại tương tự trên thế giới.

Theo đại diện của công ty OPK, hệ thống mới của Nga “không có đối thủ trên thế giới”. Người này cho biết: “Đây là một hệ thống vũ khí hoàn toàn mới, không có cái thứ hai ở Nga và đảm bảo là trên thế giới không có loại tương tự”.

Tuyên bố trên xuất hiện trong khuôn khổ triển lãm “Vũ khí công nghệ cao” đang diễn ra ở Armenia. Tổ hợp vũ khí mới có thể tiêu diệt nhiều mục tiêu khác nhau mà không sử dụng đạn hay pháo truyền thống. Thay vào đó, vũ khí này sử dụng “năng lượng dẫn đường”.

“Nó gây ra những tác động vật lý gián tiếp trên máy bay chiến đấu, máy bay không người lái và làm giảm sự chính xác của những vũ khí dẫn đường hiện đại”, hãng tin RT trích nguồn từ công ty sản xuất OPK.

Vũ khí này xuất hiện lần đầu hồi tháng 9 vừa qua trong một cuộc trưng bày hạn chế ở triển lãm vũ khí “Army 2016” diễn ra tại Moscow.

Tháng 2.2016, tướng Philip Breedlove của Không quân Mỹ cảnh báo năng lực tác chiến điện tử của Nga đang gia tăng và có thể gây hại cho Mỹ: “Họ đầu tư rất nhiều vào chiến tranh điện tử vì họ biết rằng quân đội Mỹ rất gắn kết và kỉ luật. Nga muốn chặn đứng điều này bằng tác chiến điện tử”.

Mỹ đang thực hiện một số dự án vũ khí phi truyền thống, trong đó có vũ khí vô tuyến, điện từ, hồng ngoại và laser. “Quân đội Mỹ có năng lực tác chiến điện tử nhưng chưa đạt mức chúng ta cần”, tướng Breedlove nói.

Tháng 4 vừa qua, công ty vũ khí KRET thuộc tập đoàn nhà nước ROSTEC tuyên bố đã bắt đầu tử nghiệm hệ thống tác chiến điện-từ trường chiến thuật sử dụng được trong những hệ thống phòng không mới nhất.

Hệ thống này có thể ngăn chặn bất kì thiết bị điện tử đường không nào và khiến máy bay, vệ tinh không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Theo Quang Minh – RT (Dân Việt)
Thế giới - 12 loại vũ khí đáng sợ nhất của quân đội Nga 12 loại vũ khí đáng sợ nhất của quân đội Nga
Nga là cường quốc quân sự hàng đầu thế giới nhờ sở hữu những loại vũ khí cực kỳ uy lực và hiệu quả.
Thế giới - 7 phát minh mới nhất của quân đội Nga 7 phát minh mới nhất của quân đội Nga
Triển lãm Ngày sáng tạo gần đây ở Nga giới thiệu, trưng bày một số mẫu vũ khí, khí tài hiện đại của quân đội nước này. Dưới đây là 7 phát...
Quân sự - 4 điểm quân đội Nga khiến phương Tây "giật mình" 4 điểm quân đội Nga khiến phương Tây "giật mình"
Nhiều nước phương Tây coi vũ khí Nga thuộc hạng hai. Thực tế, Nga thiết kế nhiều vũ khí rất sáng tạo, hơn hẳn phương Tây.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang