Nga thử 3 tên lửa đạn đạo tầm xa, sẵn sàng chiến đấu

Thứ Năm, ngày 13/10/2016 08:21 AM (GMT+7)

Quân đội Nga vừa phóng thử thành công 3 tên lửa đạn đạo tầm xa, một phần trong các cuộc tập trận sẵn sàng chiến đấu gần đây của nước này.

Nga thử 3 tên lửa đạn đạo tầm xa, sẵn sàng chiến đấu - 1

Tàu ngầm hạt nhân Georgiy Pobedonosets của Hạm đội Thái Bình Dương.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 12.10 thông báo các lực lượng vũ trang nước này đã thực hiện thành công 3 vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm xa. Đây là một phần trong các cuộc tập trận sẵn sàng chiến đấu của quân đội Nga.

Từ biển Okhotsk, tàu ngầm hạt nhân Georgiy Pobedonosets của Hạm đội Thái Bình Dương đã phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hướng tới bãi mục tiêu Chizha ở miền bắc nước Nga. Bộ Quốc phòng Nga cho biết tên lửa đã tiêu diệt thành công mục tiêu theo đúng thời gian định trước.

Vụ phóng tên lửa cho thấy “mức độ sẵn sàng cao của lực lượng tàu ngầm thuộc Hạm đội Thái Bình Dương và khẳng định tính hiệu quả của hệ thống chỉ huy và kiểm soát  của lực lượng hạt nhân chiến lược hải quân”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Nga thử 3 tên lửa đạn đạo tầm xa, sẵn sàng chiến đấu - 2

Tàu ngầm hạt nhân chiến lược Novomoskovsk.

Trong khi đó, tàu ngầm hạt nhân chiến lược Novomoskovsk cũng phóng thử tên lửa đạn đạo tầm xa R-29RM Sineva từ biển Barents. Vụ phóng được thực hiện khi tàu ngầm ở dưới nước và đầu đạn đã đánh trúng mục tiêu tại trường bắn Kura trên bán đảo Kamchatka.

“Đầu đạn mô phỏng đã đánh trúng mục tiêu thiết kế từ trước. Điều này khẳng định mức độ sẵn sàng chiến đấu cao của lực lượng tàu ngầm thuộc Hạm đội Phương Bắc”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Tên lửa đạn đạo Sineva được coi là đối thủ của tên lửa Bulava, được thiết kế như một vũ khí hạt nhân chiến lược của Hải quân Nga. Tên lửa Bulava sử dụng nhiên liệu rắn giúp nó nhỏ gọn hơn và hoạt động êm hơn so với tên lửa sử dụng nhiên liệu lỏng Sineva.

Nga thử 3 tên lửa đạn đạo tầm xa, sẵn sàng chiến đấu - 3

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-12M (Topol-M).

Trong vụ thử thứ 3 diễn ra ngày 12.10, Lực lượng tên lửa chiến lược Nga đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-12M từ trung tâm vũ trụ Plesetsk nhằm vào mục tiêu tại trường bắn ở Kamchatka.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-12M (Topol-M) có tầm bắn tối đa lên tới 10.000 km. Nó có thể mang theo đầu đạn hạt nhân có sức nổ 550 kiloton.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Thế giới - YARS: Tên lửa đạn đạo Nga chọi hệ thống tên lửa châu Âu YARS: Tên lửa đạn đạo Nga chọi hệ thống tên lửa châu Âu
Nga từ lâu đã chuẩn bị đối phó hệ thống phòng thủ tên lửa châu Âu của Mỹ bằng cách phát triển dòng tên lửa đạn đạo liên lục địa bí mật nhiều...
Thế giới - Iskander - tên lửa đạn đạo tầm ngắn "vô hình" của Nga Iskander - tên lửa đạn đạo tầm ngắn "vô hình" của Nga
Với khả năng tạo lớp mây vô hiệu hóa radar khi phóng khỏi bệ, tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander do Nga chế tạo đủ sức vượt qua hệ thống...
Thế giới - Triều Tiên khoe thử động cơ tên lửa đạn đạo bắn tới Mỹ Triều Tiên khoe thử động cơ tên lửa đạn đạo bắn tới Mỹ
Triều Tiên tuyên bố nước này đã thử thành công động cơ được thiết kế dành cho tên lửa đạn xuyên lục địa, giúp nước này có thể bắn tên lửa...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Nga
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang