Nga ra mắt quân phục chiến binh như phim viễn tưởng

Thứ Hai, ngày 03/07/2017 06:30 AM (GMT+7)

Nga vừa giới thiệu bộ quân phục chiến đấu trông như chiến binh trong bộ phim khoa học viễn tưởng Chiến tranh giữa các vì sao.

Trung tâm nghiên cứu máy móc chính xác, một nhà thiết kế và sản xuất vũ khí lớn cho quân đội Nga, ngày 29.6 đã giới thiệu bộ quân phục chiến đấu thế hệ mới tại trường đại học Khoa học và công nghệ quốc gia (MISIS) ở thành phố Moscow.

Bộ quân phục chiến đấu tương lai còn bao gồm “bộ xương ngoài trợ lực” nhằm giúp tăng cường sức mạnh và khả năng chịu đựng của binh lính khi chiến đấu, cùng với áo giáp và mũ bảo hiểm giúp bảo vệ mặt.

Ngoài ra, bộ quân phục chiến đấu mới cũng có một màn hình nổi có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ như kiểm tra kế hoạch chiến đấu. Đèn chiếu sáng trên mũ bảo hiểm giúp binh sĩ kiểm tra bản đồ và vũ khí.

“Nga hy vọng sẽ sản xuất quân phục chiến đấu thế hệ mới trong vài năm tới”, ông Oleg Chikarev, đại diện của Trung tâm nghiên cứu máy móc chính xác, tiết lộ với tờ Daily Mail.

Nga không phải là quốc gia duy nhất phát triển quân phục trang bị công nghệ hiện đại. Mỹ hy vọng sẽ giới thiệu bộ quân phục chiến đấu thế hệ mới có biệt danh là “Người sắt” vào năm 2018.

Trong khi đó, Pháp cũng phát triển bộ quân phục chiến đấu thế hệ mới mang tên FELIN với hệ thống liên lạc và thiết bị hiện đại.

Nga phát triển phương tiện chiến đấu leo tường

Xe tăng robot có khả năng leo tường chuẩn bị được đưa vào hoạt động trong lực lượng vũ trang Nga.

Theo Huy Phong (Theo BI) (Dân Việt)
Thế giới - Nga phát triển tên lửa đẩy khí metan Nga phát triển tên lửa đẩy khí metan
Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos đang phát triển động cơ tên lửa đẩy dùng khí metan để cạnh tranh trong cuộc đua toàn cầu. Truyền thông Nga cho...
Thế giới - Nga phát triển tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới Nga phát triển tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới
Nga đang phát triển hai dòng tàu ngầm thế hệ mới để thay thế tàu thuộc dự án 949A lớp Class và dự án 945 lớp Sierra.
Tin tức trong ngày - Nga phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 Nga phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6
Cựu Tư lệnh Không quân Nga, ông Pyotr Deinekin ngày hôm qua (26/8) cho biết các nhà thiết kế của Nga đã bắt đầu phát triển máy bay chiến đấu...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang