Nga phô diễn sức mạnh vô địch của tên lửa phóng loạt

Thứ Hai, ngày 07/08/2017 13:00 PM (GMT+7)

Khi phát nổ, loại vũ khí này đốt cháy toàn bộ không khí xung quanh và tạo ra sức công phá khủng khiếp.

Video tên lửa phóng loạt khai hỏa.

Cách đây ít ngày, cuộc tập trận chung giữa quân đội Nga, Trung Quốc, Venezuela... đã diễn ra vô cùng hoành tráng. Đáng chú ý, hệ thống tên lửa nhiệt áp phóng loạt TOS-1A “Lửa mặt trời” đã được quân đội Nga trình diễn.

Đây là loại vũ khí phóng loạt có uy lực tấn công mạnh hơn bất kì khẩu pháo nào và sức mạnh của nó được cho là chỉ kém vũ khí hạt nhân.

Nga phô diễn sức mạnh vô địch của tên lửa phóng loạt - 1

Tên lửa phóng loạt TOS-1A có 24 ống phóng.

Tên lửa phóng loạt sử dụng đạn nhiệt áp và khiến toàn bộ không khí quanh bị đốt cháy. Mỗi dàn tên lửa phóng loạt có thể nã 24 quả và chuyên dùng để phá boongke, hầm chỉ huy hoặc các công trình quân sự kiên cố. Nếu cần, tên lửa phóng loạt có thể tiêu diệt bộ binh và tạo ra sức tấn công áp đảo.

Theo tờ Daily Star, tên lửa nhiệt áp rất mạnh và tạo ra độ nóng hơn mọi loại vũ khí truyền thống. Chúng hút sạch không khí quanh vùng bị tấn công và thường được gọi là bom năng lượng không khí.

Nga phô diễn sức mạnh vô địch của tên lửa phóng loạt - 2

Tên lửa TOS khai hỏa.

Điểm yếu duy nhất của vũ khí nhiệt áp là chúng không thể đánh dưới nước, điều kiện thời tiết xấu hay núi cao vì loại tên lửa này cần sử dụng rất nhiều oxy.

Hiện tại, tên lửa phóng loạt nhiệt áp TOS-1A của Nga là vũ khí duy nhất trên thị trường. Kĩ sư thiết kế ra dàn vũ khí hủy diệt này là Vladimir Medvedev. Trong chương trình phỏng vấn trên kênh Zvezda TV, ông Medvedev nói rằng nó có thể tấn công mục tiêu từ cách xa 6 km. Các kĩ sư Nga đang nghiên cứu, phát triển dòng xe tăng sử dụng đạn nhiệt áp.

Nga đưa tên lửa nhiệt áp vào Syria tiêu diệt IS

Nga đã triển khai một trong những hệ thống vũ khí tối tân và có sức công phá cực lớn của mình vào chiến trường Syria...

Theo Quang Minh – Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Tên lửa đạn đạo 110 tấn của Nga "biết" khoan lưới lửa Mỹ Tên lửa đạn đạo 110 tấn của Nga "biết" khoan lưới lửa Mỹ
Tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất của Nga có thể “khoan” thủng mọi lưới lửa phòng không ưu việt nhất của Mỹ.
Thế giới - Loại vũ khí Nga tạo sóng thần 30m nhấn chìm vùng ven biển Mỹ? Loại vũ khí Nga tạo sóng thần 30m nhấn chìm vùng ven biển Mỹ?
Vũ khí hạt nhân Status-6 một khi xuất hiện sẽ trở thành cơn ác mộng đối với các khu vực ven biển và hải cảng quân sự Mỹ.
Thế giới - Lực lượng xe bọc thép từ trên trời đánh xuống của Nga Lực lượng xe bọc thép từ trên trời đánh xuống của Nga
Chiếc xe bọc thép trang bị “tận răng” từ súng máy, súng chống tăng tới pháo và chỉ nặng chưa đầy 8 tấn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang