Nga phát triển phương tiện chiến đấu leo tường

Thứ Hai, ngày 31/10/2016 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Vũ khí quân sự

Xe tăng robot có khả năng leo tường chuẩn bị được đưa vào hoạt động trong lực lượng vũ trang Nga.

Bộ Quốc phòng Nga đang thử nghiệm xe tăng robot MCP-300 được cho là có khả năng leo tường. Nó có thể mang theo 300kg thiết bị và di chuyển tới vận tốc tối đa 27 km/giờ.

Tờ Izvestia của Nga cho biết MCP-300 có thể hoạt động tại vùng xung đột sau các vụ tấn công bằng vũ khí hạt nhân, hóa học và sinh học. Nó có thể được trang bị vũ khí và các hệ thống cảm biến.

Chuyên gia quân sự Oleg Zheltonozhko cho biết: “Robot có thể thực hiện các nhiệm vụ như cứu hộ, phá mìn và do thám hóa chất giữa đống đổ nát của một thành phố nơi chiến tuyến”.

Theo hãng tin Tass, Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin thừa nhận thiết bị từ thời Liên Xô đã lạc hậu. Điều này được thể hiện trong cuộc xung đột tại Syria.

“Chúng tôi đã đạt được tiến bộ lớn về công nghệ, nhưng mọi thứ được thiết kế từ thời Liên Xô. Nước Nga sẽ không thể giành được lợi thể trên chiến trường bằng những phát minh trong quá khứ”, ông Rogozin nói. “Chiến dịch quân sự ở Syria đã cho thấy tương lai thuộc về phương tiện robot và máy bay không người lái”.

Ông Rogozin cũng nói với các sinh viên trong một cuộc gặp mặt tại thành phố Tomsk ở vùng Siberia rằng: “Chúng ta đang hướng tới vũ khí thông minh vì chúng ta cần chúng. Lãnh thổ của Nga quá rộng lớn và chúng ta không đủ người để tuần tra”.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Nga phát triển UAV tấn công dựa trên T-50 Nga phát triển UAV tấn công dựa trên T-50
Nga đang phát triển máy bay tấn công không người lái dựa trên chiến đấu thế hệ thứ năm T-50.
Tin tức trong ngày - Nga phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 Nga phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6
Cựu Tư lệnh Không quân Nga, ông Pyotr Deinekin ngày hôm qua (26/8) cho biết các nhà thiết kế của Nga đã bắt đầu phát triển máy bay chiến đấu...
Tin tức trong ngày - Nga phát triển xe bọc thép bay Nga phát triển xe bọc thép bay
Một xe bọc thép chiến đấu có tính năng của một phương tiện đổ bộ đường không và trực thăng sẽ được Nga phát triển vào năm 2030 để đáp ứng...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang