Nga “khoe” Mig-35 đời mới sau 10 năm nghiên cứu

Chủ Nhật, ngày 29/01/2017 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Vũ khí quân sự

Sau một thập kỷ tích cực nghiên cứu, chế tạo, Nga đã cho ra mắt mẫu chiến đấu cơ hoàn toàn mới với tên gọi Mig-35.

Nga “khoe” Mig-35 đời mới sau 10 năm nghiên cứu - 1

Mig-35 được giới thiệu tại nhà máy sản xuất ở thủ đô Moscow hôm 27.1. Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết việc bay thử nghiệm sẽ thực hiện trong tháng này. Mig-35 là mẫu chiến đấu cơ 2 động cơ được phòng thiết kế Mykoyan nghiên cứu, chế tạo. Máy bay mới dự kiến thay thế Mig-29 được sản xuất từ thập niên 1980.

Nga đã đặt hàng tổng cộng 37 chiếc Mig-35 với chi phi 1,1 tỉ USD. Con số này là rất khiêm tốn so với quân đội Mỹ mua 1.700 chiếc F-35 đời mới nhất. F-35 là mẫu máy bay chiến đấu đa năng, thế hệ 5 và đắt đỏ nhất của quân đội Mỹ. Dù vậy, F-35 có rất nhiều lỗi phần mềm và vẫn chưa thực sự hoàn thiện tính năng chiến đấu.

Nga “khoe” Mig-35 đời mới sau 10 năm nghiên cứu - 2

Mig-35 không được đánh giá cao về khả năng tàng hình và có thể sẽ chỉ hoạt động trong biên giới Nga. Mig-35 sử dụng hệ thống radar AESA khiến máy bay đối phương rất khó phát hiện.

Ai Cập là quốc gia đầu tiên ngỏ ý muốn mua máy bay này. Năm 2015, chính quyền Cairo kí hợp đồng 2 tỉ USD mua 50 chiếc Mig-35. Ấn Độ cũng từng muốn mua Mig-35 nhưng sau đó chính quyền New Delhi chuyển sang máy bay Dassault Rafale của Pháp.

Nga “khoe” Mig-35 đời mới sau 10 năm nghiên cứu - 3

Mig-35 có ưu điểm là chi phí sản xuất rẻ và dễ điều khiển như người đàn anh Mig-29 – một trong những chiến đấu cơ nổi tiếng nhất thế giới.

Nga “khoe” Mig-35 đời mới sau 10 năm nghiên cứu - 4

Mig-35 có thể bay với tốc độ 2.400km/giờ ở tầm cao và 1.500 km/giờ ở tầm thấp. Máy bay này là thế hệ thứ 5, phù hợp trong tác chiến với các loại vũ khí đời trước của Nga. Mig-35 có hệ thống gây nhiễu tân tiến khiến đối phương khó lòng phát hiện.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Nga thử nghiệm vũ khí xuyên mọi loại giáp Nga thử nghiệm vũ khí xuyên mọi loại giáp
Nga đã thử nghiệm súng điện từ railgun đầu tiên của nước này, với khả năng xuyên thủng bất cứ loại giáp nào.
Thế giới - Nga có thể xóa sổ toàn bộ quân Anh "trong một buổi chiều” Nga có thể xóa sổ toàn bộ quân Anh "trong một buổi chiều”
Sức mạnh quân đội Anh suy yếu đến mức có thể dễ dàng bị xóa sổ trong một cuộc đụng độ duy nhất, đặc biệt khi “mối đe dọa từ phía Đông” gia...
Thế giới - Tiêm kích Nga sản xuất vờn nhau với F-16 trên bầu trời Mỹ Tiêm kích Nga sản xuất vờn nhau với F-16 trên bầu trời Mỹ
Đây là lần đầu tiên sau 20 năm máy bay tiêm kích của Nga được chụp lại gần Khu vực 51 bí ẩn của Mỹ, có thể là dấu hiệu Mỹ đang chuẩn bị cho...
Chết đi sống lại vì hen suyễn, viên phế quản mạn cũng chào thua nắm lá này Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Chết đi sống lại vì hen suyễn, viên phế quản mạn cũng chào thua nắm lá này
tôi sống lại là kỳ tích mà ngay cả bác sĩ lúc đó cũng không thể ngờ tới
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang