Nga điều tên lửa hạt nhân tới biên giới NATO

Chủ Nhật, ngày 09/10/2016 08:17 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Nga

Nga đã triển khai tên lửa đạn đạo Iskander-M tới giáp biên giới với Ba Lan và Litva, tầm bắn có thể tới Đức.

Nga điều tên lửa hạt nhân tới biên giới NATO - 1

Nga đã triển khai tên lửa đạn đạo Iskander-M tới vùng biên giới Kaliningrad.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 8.10 thông báo nước này đã triển khai các tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Iskander-M tới vùng biên giới Kaliningrad, giáp với các quốc gia NATO là Ba Lan và Litva.

“Các đơn vị tên lửa này đã từng được điều tới vùng Kaliningrad và sẽ được triển khai tại đây như một phần trong kế hoạch huấn luyện quân sự của lực lượng vũ trang Nga”, phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết.

Một quan chức tình báo Mỹ ngày 7.10 tiết lộ Nga bắt đầu di chuyển các tên lửa đạn đạo Iskander-M ra vùng biên giới tại biển Baltic và cho rằng đây có thể là động thái để bày tỏ tức giận với NATO.

Litva, quốc gia thành viên NATO có biên giới giáp với vùng Kaliningrad của Nga, tuyên bố nước này sẽ phản đối Moscow.

“Việc triển khai tên lửa không chỉ làm gia tăng căng thẳng trong khu vực, mà còn vi phạm các hiệp ước quốc tế, cấm triển khai tên lửa đạn đạo có tầm bắn hơn 500km”, Ngoại trưởng Litva ông Linas Linkevicius cho biết.

Ông Linkevicius  cảnh báo một số biến thể nâng cấp của tên lửa Iskander có thể tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 700m, khiến thủ đô Berlin của Đức nằm trong tầm bắn của tên lửa này ở vùng Kaliningrad.

“Đây là một chiến thuật quen thuộc của Nga: gia tăng căng thăng, tạo sự bất hòa và mong chờ nhượng bộ. Tôi hy vọng rằng chiến thuật lần này của Moscow sẽ thất bại”, ông Linkevicius nói.

Theo Huy Phong (Theo Reuters) (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Mỹ sẽ làm gì nếu Nga đưa quân vào Ukraine Mỹ sẽ làm gì nếu Nga đưa quân vào Ukraine
Một điều rõ ràng hiện nay là không một quốc gia phương Tây nào dám đưa ra đề xuất về sử dụng vũ lực để chống lại Nga ở Ukraine.
Tin tức trong ngày - Ukraine thay máu, Mỹ sợ Nga đưa quân can thiệp Ukraine thay máu, Mỹ sợ Nga đưa quân can thiệp
Quốc hội Ukraine đã chỉ định Tổng thống lâm thời thay ông Yanukovych, trong khi Mỹ lo sợ Nga sẽ đưa quân vào Ukraine can thiệp.
Tin tức trong ngày - Nga đưa tàu đặc nhiệm trấn giữ Địa Trung Hải Nga đưa tàu đặc nhiệm trấn giữ Địa Trung Hải
Khoảng 5-6 tàu chiến của Hải quân Nga sẽ được duy trì ở Địa Trung Hải như một lực lượng đặc nhiệm nhằm bảo vệ các quyền lợi của Nga ở khu...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Nga
Về trang chủ 24hVề đầu trang