Nga điều quân và vũ khí hạng nặng đối phó NATO

Thứ Năm, ngày 28/07/2016 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Nga

Trong đó có 2 lữ đoàn được trang bị tổ hợp tên lửa Iskander.

Nga điều quân và vũ khí hạng nặng đối phó NATO - 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Trong bài phát biểu ngày 27.7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết Nga đã tăng cường quân sự ở sườn phía tây nam nước này khi NATO tiếp tục hiện diện quân sự và tình hình Ukraine vẫn chưa ổn định. Phía Mỹ gọi đây là một bài phát biểu đi ngược lại những nỗ lực giảm căng thẳng trong khu vực.

Moscow đã triển khai nhiều hệ thống phòng không ở phía tây nam và một đội quân "độc lập" tại Crimea, Shoigu, theo thông tin của cuộc họp Bộ Quốc phòng Nga phát sóng trên truyền hình nhà nước.

"Từ năm 2013, chúng tôi đã hình thành 4 quân đoàn, 9 lữ đoàn và 22 trung đoàn," ông nói. "Trong đó có 2 lữ đoàn được trang bị tổ hợp tên lửa Iskander, điều này cho phép họ tăng khả năng hỏa lực, tiêu diệt các kẻ thù tiềm năng."

Shoigu cho biết có các nhóm "khủng bố" đã hoạt động ở Bắc Kavkaz.

Nga điều quân và vũ khí hạng nặng đối phó NATO - 2

Tổ hợp tên lửa Iskander của Nga

John Kirby, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ, nói Washington đã biết về tuyên bố của Nga và: “Nếu đây là sự thật, chúng tôi cho rằng điều này đang đi ngược lại nỗ lực đang diễn ra nhằm ngăn chặn bạo lực và sẽ một lần nữa làm gia tăng căng thẳng ở miền đông Ukraine."

Kirby nói Mỹ mong muốn Moscow sẽ thực hiện nghĩa vụ của nước này theo thỏa thuận Minsk để ngăn chặn cuộc chiến tranh ở miền đông Ukraine và tài liệu Vienna nhằm mang lại sự minh bạch quân sự trong khu vực.

Ông cũng nói có nhiều báo cáo cho thấy Nga đang đưa quân đến Crimea, nơi Moscow chiếm giữ và sau đó sáp nhập.

"Crimea đang và sẽ luôn luôn vẫn là một phần của Ukraine. Chúng tôi sẽ không cho phép biên giới của châu Âu bị “vẽ lại” dưới nòng súng", Kirby nói, kêu gọi "chấm dứt ngay sự chiếm đóng của Nga ở đây".

Theo Trà My - Reuters (Dân Việt)
Thế giới - Cựu sếp NATO cảnh báo chiến tranh hạt nhân Nga-NATO Cựu sếp NATO cảnh báo chiến tranh hạt nhân Nga-NATO
Nếu Nga "xâm chiếm" vùng Baltic, khả năng cao chiến tranh hạt nhân sẽ xảy ra giữa NATO và Nga, cựu phó tư lệnh của NATO cảnh báo.
Thế giới - NATO đồng ý dồn quân lớn nhất lịch sử chống Nga NATO đồng ý dồn quân lớn nhất lịch sử chống Nga
Bước đi của NATO được nhiều chuyên gia nhận định là mạo hiểm trong bối cảnh khu vực tiếp giáp biên giới Nga ngày càng nóng lên.
Thế giới - NATO xây cầu bộ binh dài nhất thế giới "dọa" Nga NATO xây cầu bộ binh dài nhất thế giới "dọa" Nga
Chiếc cầu dài 330m được quân đội hai nước xây dựng trong thời gian ngắn kỉ lục, chưa đầy 30 phút đồng hồ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Nga
Về trang chủ 24hVề đầu trang