Hơn 40.000 quân Nga tập kết gần biên giới Ukraine

Thứ Hai, ngày 29/08/2016 14:35 PM (GMT+7)

Khoảng 41.600 binh sĩ Nga hiện tập kết gần biên giới Ukraine với các phương tiện vũ khí hạng nặng như xe tăng và bệ phóng tên lửa đa nòng.

Hơn 40.000 quân Nga tập kết gần biên giới Ukraine - 1

Binh sĩ Nga trong một cuộc tập trận.

Trong khuôn khổ tập trận Caucasus 2016, Nga đã triển khai 41.600 binh sĩ đến gần biên giới Ukraine. 

Cuộc tập trận từ ngày 25 đến 31.8 có sự tham gia của các đơn vị thuộc quân khu miền Nam, Tây, Trung, lực lượng hàng không vũ trụ và lính dù, nhằm kiểm tra khả năng chiến đấu và sẵn sàng ứng chiến.

Đây là thông tin được Cục Tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook.

Điện Kremlin đã triển khai 14 nhóm tiểu đoàn chiến thuật, 8 nhóm đại đội chiến thuật và 2 lữ đoàn súng trường cơ giới với tổng cộng 41.600 quân nhân dọc biên giới Ukraine. Các khu vực có sự xuất hiện của quân đội Nga bao gồm cả vùng ly khai Donetsk, Luhansk và bán đảo Crimea, Cục Tình báo Ukraine cho biết.

Các binh sĩ Nga được trang bị 4 tổ hợp tên lửa chiến thuật Tochka-U, 298 xe tăng, 1.566 xe bọc thép, 363 khẩu pháo và 169 bệ phóng tên lửa đa nòng. Bên cạnh đó, 468 máy bay quân sự và 303 trực thăng cũng tham gia hỗ trợ lực lượng dưới mặt đất.

Trong khi đó, Ukraine tố phe ly khai thân Nga ở miền đông ngày 28.8 tiếp tục vi phạm thỏa thuận ngừng bắn Minsk cũng như sử dụng các loại vũ khí bị cấm. Lực lượng ly khai đã phát động một số cuộc tấn công nhằm vào vị trí quân đội Ukraine, chủ yếu ở Donetsk và Mariupol.

Theo Cục Tình báo Ukraine, Nga đang tích cực duy trì sự quân đội ở mức sẵn sàng chiến đấu, nâng cấp thiết bị kỹ thuật, bổ sung nhiên liệu và dầu nhờn.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga thông báo điều động các đơn vị lính dù và thủy quân lục chiến thuộc Hạm đội Caspian đến Crimea cùng với lãnh thổ Krasnodar ở miền Nam. Đây là bài kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội.

Theo Đăng Nguyễn - Ukraine Today (Dân Việt)
Thế giới - Nga toan tính gì khi tập trận với TQ ở Biển Đông? Nga toan tính gì khi tập trận với TQ ở Biển Đông?
Thông điệp cuộc tập trận chung Nga - Trung ở Biển Đông vào tháng tới phụ thuộc vào vị trí chính xác diễn ra.
Thế giới - Bom hạt nhân thông minh Mỹ khiến Nga, TQ "sốt vó" Bom hạt nhân thông minh Mỹ khiến Nga, TQ "sốt vó"
Nhiều chuyên gia quân sự nhận định, bom hạt nhân thông minh Mỹ với khả năng tấn công chính xác gần như tuyệt đối, có thể được sử dụng trong...
Thế giới - Báo Mỹ: Nga đang chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân Báo Mỹ: Nga đang chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân
Loạt boong-ke mới chống bom hạt nhân xây dựng ở Nga được tình báo Mỹ nhận định là sử dụng vào mục đích chiến tranh trong tương lai.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang