Nga điều 6 máy bay ném bom tầm xa ồ ạt diệt IS ở Syria

Thứ Tư, ngày 13/07/2016 09:12 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Syria

Nga đã điều 6 máy bay ném bom tầm xa ồ ạt tấn công vào các mục tiêu của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

Nga điều 6 máy bay ném bom tầm xa ồ ạt diệt IS ở Syria - 1

Máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-22M3.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo 6 máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-22M3 đã cất cánh từ các căn cứ không quân ở miền nam nước Nga vào sáng 12.7, bay qua không phận Iran và Iraq trước khi thả bom ồ ạt nhắm vào các doanh trại và kho đạn của phiến quân IS tại thị trấn Palmyra, As Sukhnah và ngôi làng Arak ở Syria.

Tất cả các máy bay ném bom đều trở về căn cứ an toàn sau khi hoàn thành sứ mệnh ở Syria. Quân đội Nga tiết lộ thông tin về các mục tiêu của phiến quân IS được thu thập trong vài ngày trước đó và được xác nhận qua một số kênh tình báo.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết liên quân chống khủng bố quốc tế do Mỹ đứng đầu cũng được thông báo trước về các vụ không kích.

"Chiến dịch không kích đã phá hủy 1 doanh trại lớn, 3 kho chứa đạn dược, 3 xe tăng, 4 phương tiện chiến đấu bọc thép và 8 phương tiện được trang bị súng máy hạng nặng, cũng như khiến các chiến binh IS hoảng sợ", Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Nga bắt đầu chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn tại Syria từ 30.9.2015, gây tổn thất nặng nề cho phiến quân IS, nhóm vũ trang Mặt trật Al-Nusra Front và các nhóm khủng bố khác. Mặc dù đã rút phần lớn lực lượng khỏi Syria, nhưng Moscow vẫn duy trì sự hiện diện quân sự tại cảng Tartus và căn cứ quân sự Khmeimim.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Soi các chiến đấu cơ Nga điều đến Syria chống IS Soi các chiến đấu cơ Nga điều đến Syria chống IS
Bộ Quốc Phòng Nga khẳng định, các chiến đấu cơ đang thực hiện sứ mệnh không kích nhằm tiêu diệt nhóm khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo...
Thế giới - Máy bay ném bom tầm xa Nga lần đầu oanh tạc IS ở Syria Máy bay ném bom tầm xa Nga lần đầu oanh tạc IS ở Syria
Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video cho thấy các máy bay ném bom chiến lược của nước này lần đầu tiên không kích phiến quân Nhà nước Hồi...
Tin tức trong ngày - Chiến đấu cơ Anh chặn máy bay ném bom tầm xa Nga Chiến đấu cơ Anh chặn máy bay ném bom tầm xa Nga
Không quân Hoàng gia Anh hôm qua (19/9) đã điều máy bay chiến đấu Typhoon từ căn cứ ở Scotland để chặn máy bay ném bom của Nga.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Syria
Về trang chủ 24hVề đầu trang