Nga chế tạo UAV siêu nhỏ như con chuồn chuồn

Thứ Sáu, ngày 30/09/2016 17:05 PM (GMT+7)

Máy bay không người lái (UAV) được tập đoàn vũ khí Nga phát triển chỉ tương đương kích thước của con chuồn chuồn, với khả năng phát hiện kẻ thù ngụy trang và hỏa lực đối phương.

Nga chế tạo UAV siêu nhỏ như con chuồn chuồn - 1

UAV Black Hornet của Na Uy.

Theo Sputnik, UAV siêu nhỏ sẽ được thiết kế để vừa với lòng bàn tay, có thể điều chỉnh để hoạt động trên mọi điều kiện không gian và thời tiết.

Quá trình phát triển UAV do Tập đoàn Chế tạo Thiết bị Thống nhất Nga (UIMC) đảm nhiệm. "UAV này có kích thước nhỏ tương đương một con chuồn chuồn, vận hành dễ dàng, linh hoạt và gần như không gây tiếng ồn”, đại diện UIMC cho biết.

“Mặc dù phạm vi hoạt động không rộng, UAV có thể thực hiện các nhiệm vụ trinh sát trên chiến trường, bảo vệ an ninh và tham gia các hoạt động chống khủng bố”. UAV được thiết kế với chi phí tối thiểu, vì vậy đơn vị sử dụng có thể dễ dàng thay thế trong trường hợp thất lạc.

Trong điều kiện thực tế, chỉ mất một phút để UAV khởi động và truyền tín hiệu, hình ảnh trở về trung tâm. Người điều khiển cũng chỉ cần đào tạo cơ bản là có thể vận hành được UAV.

Nga chế tạo UAV siêu nhỏ như con chuồn chuồn - 2

Mô phỏng UAV tương đương như con chuồn chuồn.

UAV được trang bị máy ảnh nhiệt, camera điều khiển từ xa có khả năng truyền tải hình ảnh chất lượng cao. Ngoài mục đích quân sự, UAV này còn có thể được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ tại các cơ sở công nghiệp.

Nhân viên cứu hộ, cứu hỏa cũng có thể sử dụng UAV siêu nhỏ để tìm kiếm nạn nhân, xác định các khu vực gây cháy, đánh giá tình hình để đưa ra các biện pháp di tản phù hợp.

Loại UAV siêu nhỏ của Nga tương tự như UAV Black Hornet của Na Uy với trọng lượng chỉ khoảng 16 gram, UAV Black Hornet  hiện đang được sử dụng trong các đơn vị đặc nhiệm Anh và Mỹ.

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
Thế giới - Hàn Quốc sẽ dùng vũ khí laser diệt UAV Triều Tiên Hàn Quốc sẽ dùng vũ khí laser diệt UAV Triều Tiên
Hàn Quốc chuẩn bị phát triển vũ khí mới có khả năng bắn hạ máy bay không người lái của Triều Tiên.
Thế giới - Mỹ phát triển UAV và tên lửa tầm xa đối phó Nga Mỹ phát triển UAV và tên lửa tầm xa đối phó Nga
Mỹ đang chuẩn bị nâng cấp hệ thống phòng thủ và những công nghệ tối tân khác để đối phó với sự khiêu khích quân sự của Nga, theo lời thứ...
Tin tức trong ngày - Bắt nghi phạm dùng UAV do thám nhà máy hạt nhân Pháp Bắt nghi phạm dùng UAV do thám nhà máy hạt nhân Pháp
Cảnh sát Pháp đã bắt giữ 3 nghi phạm sở hữu máy bay không người lái gần một trong những nhà máy hạt nhân của nước này bị do thám bởi các máy...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang