Nga chế tạo siêu tên lửa chở đồ lên mặt trăng xây căn cứ

Thứ Ba, ngày 29/11/2016 17:00 PM (GMT+7)

Từ trước tới nay chỉ có Mỹ thực hiện thành công việc đưa phi hành gia lên mặt trăng.

Nga chế tạo siêu tên lửa chở đồ lên mặt trăng xây căn cứ - 1

Nga đang chế tạo siêu tên lửa để xây căn cứ trên mặt trăng.

Nga đang chế tạo một loại siêu tên lửa mới chuyên chở vật liệu để xây căn cứ trên mặt trăng. Thông tin trên vừa được Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin tiết lộ với báo chí sở tại.

Tổng thống Vladimir Putin muốn nền công nghiệp quốc phòng nước này bắt tay ngay vào chế tạo siêu tên lửa mở đường cho việc thám hiểm mặt trăng. Những căn cứ mới ở hành tinh này sẽ giúp con người sống sót và cư trú bình thường.

 “Chúng tôi sẽ phóng một siêu tên lửa trong thời gian tới với khả năng chuyên chở nhiều đồ hơn mọi loại tên lửa hiện có”, phó Thủ tướng Rogozin nói. “Đây là bước mở màn cho kế hoạch chinh phục mặt trăng và xây căn cứ trên đó”.

Hãng tin TASS cho biết dự án tên lửa được chấp thuận từ mùa thu năm 2014 nhưng bị trì hoãn tới năm 2015. Theo kế hoạch, Nga sẽ có du hành gia đầu tiên đặt chân lên mặt trăng vào năm 2031.

Để thực hiện tham vọng này, từ nay tới năm 2026, Nga sẽ liên tục phóng tên lửa lên vũ trụ để thử nghiệm tính năng, ông Rogozin nhấn mạnh. Căn cứ trên mặt trăng dự kiến sẽ cung cấp nơi ở cho 12 phi hành gia cùng lúc.

Vladimir Solntsev, CEO của tập đoàn tên lửa RSV Energia trả lời hãng tin TASS rằng kế hoạch hạ cánh tên lửa trên mặt trăng sẽ bắt đầu từ năm 2026. Năm 2029, một tàu vũ trụ hoàn toàn mới tên Federation dự kiến ra mắt công chúng.

Ông Solntsev cho biết đã mời Cơ quan Vũ trụ Mỹ (NASA) và Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) tham gia vào dự án. Từ trước tới nay chỉ có NASA thực hiện thành công việc đưa người lên mặt trăng.

Từ năm 1969 đến 1972, tổng cộng 12 phi hành gia người Mỹ đã đặt chân lên mặt trăng trong sứ mệnh lịch sử mang tên Apollo.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Nga ra mắt tên lửa nhanh tới nỗi không thể bắn hạ Nga ra mắt tên lửa nhanh tới nỗi không thể bắn hạ
Loại tên lửa mới của Nga sẽ là nỗi khiếp sợ cho NATO trong bối cảnh hai bên căng thẳng nhất từ thời Chiến tranh Lạnh.
Thế giới - Uy lực siêu tên lửa Kh-101 Nga khiến phương Tây khiếp sợ Uy lực siêu tên lửa Kh-101 Nga khiến phương Tây khiếp sợ
Siêu tên lửa hành trình Kh-101 lần đầu tiên được Nga phóng đi từ máy bay ném bom chiến lược Tu-160 và gần đây là Tu-95MS đã nhận được sự chú...
Thế giới - 10 vũ khí uy lực của lực lượng pháo binh và tên lửa Nga 10 vũ khí uy lực của lực lượng pháo binh và tên lửa Nga
Lực lượng pháo binh và tên lửa Nga được trang bị những loại vũ khí có sức hủy diệt đáng sợ nhất thế giới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Nga
Về trang chủ 24hVề đầu trang