Nếu Nga tấn công hạt nhân, một nửa châu Âu bị san phẳng

Chủ Nhật, ngày 11/09/2016 10:00 AM (GMT+7)

Nếu chiến tranh hạt nhân giữa phương Tây và Nga nổ ra, một nửa châu Âu có thể bị san bằng thành nơi hoang vu không có người sinh sống.

Nếu Nga tấn công hạt nhân, một nửa châu Âu bị san phẳng - 1

Một nửa châu Âu có thể bị san phẳng bởi đòn tấn công hạt nhân phủ đầu của Nga.

Theo Daily Star, những căng thẳng toàn cầu gần đây đang có chiều hướng gia tăng, các lực lượng NATO và quân đội Nga có động thái đối đầu nhau ở khu vực Baltic.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gần đây được cho là đã ra lệnh xây dựng các công trình xung quanh Moscow trong trường hợp nổ ra chiến tranh với phương Tây. Theo báo cáo của Mỹ, Nga bắt đầu xây dựng hàng chục các boongke ngầm có khả năng chống bom hạt nhân trên khắp đất nước.

Moscow bị nghi sở hữu số vũ khí hạt nhân gấp 10 lần so với các quốc gia nằm trong liên minh quân sự NATO. Daily Star dự đoán, đợt tấn công phủ đầu bằng vũ khí hạt nhân của Nga dẫn tới bùng nổ Thế Chiến 3.

Bỉ và Đức là hai quốc gia Trung Âu có khả năng chịu hậu quả nặng nề nhất trong đợt tấn công hạt nhân. Các thành phố lớn như Brussels và Munich sẽ bị san bằng nếu như Moscow thực hiện đòn tấn công tấn công phát triển từ thời Chiến tranh Lạnh.

Ngoài ra, Tổng thống Nga Putin cũng có thể tấn công các thành phố lớn của Anh như London và khu vực tập trung nhiều nhà máy công nghiệp, cơ sở quân sự như ở Portsmouth.

Kế hoạch tấn công hạt nhân của Nga từng được hé lộ từ thời Chiến tranh Lạnh bởi điệp viên Ba Lan Ryszard Kukliński. Điệp viên này đã tiết lộ bản đồ tuyệt mật, mô tả chi tiết kế hoạch tấn công hạt nhân của Nga cho NATO, thông qua CIA.

Nếu Nga tấn công hạt nhân, một nửa châu Âu bị san phẳng - 2

Nga được cho là sở hữu kho vũ khí hạt nhân gấp 10 lần các nước NATO.

Đòn tấn công hạt nhân được dự đoán sẽ chia cắt châu Âu làm đôi vì làn sóng hủy diệt khủng khiếp. Theo Daily Star, Thế Chiến 3 nếu xảy ra sẽ bắt đầu bằng đụng độ giữa các lực lượng trên mặt đất. Nga sau đó sẽ tấn công phủ đầu bằng hạt nhân vào lực lượng Mỹ và châu Âu.

Một quả bom nhiệt hạch tương tự Tsar Bomba, với sức công phá lên tới 100 megaton, nếu thả xuống trung tâm London sẽ hủy diệt toàn bộ thành phố bằng quả cầu lửa khổng lồ. Thậm chí, tên lửa đạn đạo RS-28 Sarmat (Satan 2) nếu được trang bị đầu đạn hạt nhân có thể phá hủy khu vực rộng tương đương với nước Pháp. 

Hồi tháng 5, cựu phó tư lệnh NATO ở châu Âu, tướng Alexander Richard Shirreff cảnh báo về một cuộc chiến tranh hạt nhân với Nga vào năm 2017, nếu khối này không tích cực tăng cường năng lực phòng thủ ở khu vực Baltic.

Đô đốc về hưu Lord West, cựu chỉ huy lực lượng Hải quân Hoàng gia Anh cho rằng, thế giới đang trải qua giai đoạn bất ổn nhất trong suốt 60 năm sự nghiệp quân ngũ của ông.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Putin điều vũ khí hạt nhân đến sát Mỹ Putin điều vũ khí hạt nhân đến sát Mỹ
Vũ khí hạt nhân điều động tới vùng biên giới phía đông nước Nga sẽ là “cú đấm thép” trong trường hợp leo thang quân sự bất ngờ xảy ra, tái...
Thế giới - Bom hạt nhân thông minh Mỹ khiến Nga, TQ "sốt vó" Bom hạt nhân thông minh Mỹ khiến Nga, TQ "sốt vó"
Nhiều chuyên gia quân sự nhận định, bom hạt nhân thông minh Mỹ với khả năng tấn công chính xác gần như tuyệt đối, có thể được sử dụng trong...
Thế giới - Quan chức Mỹ: Nga có thể “đè bẹp” NATO trong 60 tiếng Quan chức Mỹ: Nga có thể “đè bẹp” NATO trong 60 tiếng
Đó là lời cảnh báo của một quan chức quốc phòng ở Mỹ khi căng thẳng giữa Nga và NATO đang ngày một gia tăng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Nga
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang