Nepal: Tôn bé gái 7 tuổi làm nữ thần vì có giọng như vịt

Thứ Bảy, ngày 10/09/2016 13:30 PM (GMT+7)

Một bé gái 7 tuổi ở Nepal được tôn làm nữ thần vì em có "lông mi giống như một con bò" và "giọng nói rõ ràng như một con vịt".

Nepal: Tôn bé gái 7 tuổi làm nữ thần vì có giọng như vịt - 1

Yunika, 7 tuổi, được tôn làm nữ thần ở Nepal

Cha mẹ của em gái 7 tuổi tên là Yunika đã phải nghỉ việc vì theo truyền thống đạo Hindu, nữ thần không được phép ra khỏi nhà, trừ những dịp đặc biệt, và bàn chân của em không được chạm đất.

Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal thậm chí còn cúi đầu trước nữ thần Kumari, khi ông bày tỏ sự kính trọng với em cùng hàng ngàn người khác tại lễ hội mùa mưa hàng năm của tôn giáo này.

Theo truyền thống, nữ thần được cho là sẽ mang lại may mắn cho những ai chăm sóc cô. Yunika được các linh mục của hoàng gia và các quan chức tuyên bố là hóa thân của nữ thần Durga trong một phong tục Hindu cổ đại.

Nhưng khi Yunika đến tuổi dậy thì, em sẽ quay trở lại để làm một thành viên bình thường của xã hội.

Nepal: Tôn bé gái 7 tuổi làm nữ thần vì có giọng như vịt - 2

Nữ thần không được phép ra khỏi nhà, trừ những dịp đặc biệt, và bàn chân của em không được chạm đất

Bố của cô gái, ông Ramesh Bajracharya nói: "Khi con gái tôi được chọn là một Kumari, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Bởi vì Kumari là một nữ thần cực kỳ được coi trọng và đánh giá cao ở Nepal".

Các tiêu chí lựa chọn cũng rất khắt khe: phải là trẻ em có "lông mi giống như một con bò", "đùi giống như một con nai" và "giọng nói rõ ràng như một con vịt".

Biểu đồ chiêm tinh của đứa trẻ cũng phải thuận lợi với Vua Nepal và các em sẽ được kiểm tra sự can đảm và bình tĩnh.

Nepal: Tôn bé gái 7 tuổi làm nữ thần vì có giọng như vịt - 3

Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal thậm chí còn cúi đầu trước nữ thần

Mẹ của nữ thần đã phải  trang điểm rất phức tạp cho con để tạo hình giống một nữ thần. Tuy nhiên, bà mẹ thừa nhận cảm thấy buồn khi con gái mình không thể tận hưởng một cuộc sống bình thường.

Năm 2008, một yêu cầu pháp lý nhằm chấm dứt thủ tục Kumari đã bị Tòa án tối cao Nepal bác bỏ. Họ cho rằng giá trị văn hóa của nghi lễ này là rất lớn.

Nepal: Tôn bé gái 7 tuổi làm nữ thần vì có giọng như vịt - 4

Bà mẹ lo sợ con gái mình không thể tận hưởng một cuộc sống bình thường

Theo Trà My - Mirror (Dân Việt)
Phi thường - kỳ quặc - Tục kỳ lạ ở Malawi: Thuê người đưa con gái "vào đời" Tục kỳ lạ ở Malawi: Thuê người đưa con gái "vào đời"
Các vùng hẻo lánh phía nam Malawi có một tập tục là thiếu nữ bước vào tuổi dậy thì sẽ phải quan hệ với một người đàn ông được thuê.
Thế giới - Kỳ lạ đền thờ bộ phận sinh sản nữ thần ở Ấn Độ Kỳ lạ đền thờ bộ phận sinh sản nữ thần ở Ấn Độ
Là một điểm hành hương nổi tiếng của Ấn Độ, đền Kamakhya là nơi những người hành hương tìm đến để khấn vái trước một biểu tượng bộ phận sinh...
Thế giới - Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc
Cô bé 13 tuổi chấp thuận kết hôn với một thanh niên 18 tuổi sau 3 ngày quen biết - một trường hợp tiêu biểu cho tình trạng tảo hôn đang ngày...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang