Nền văn minh bí ẩn chôn vùi dưới lớp băng dày Nam Cực?

Thứ Hai, ngày 12/12/2016 10:30 AM (GMT+7)

Nam Cực được cho là đang chôn giấu cả một thành phố lớn dưới lớp băng dày hơn 1,6 km.

Nền văn minh bí ẩn chôn vùi dưới lớp băng dày Nam Cực? - 1

Ảnh minh họa.

Theo Daily Star, lớp băng khổng lồ ở Nam Cực, trải dài trên diện tích 14 triệu km2 từ lâu đã là nguồn gốc của những bí ẩn lớn. Đây cũng là lục địa cuối cùng của Trái đất mà con người chưa khám phá hết.

Nhiệt độ dưới 0 độ C và khung cảnh cằn cỗi đã ngăn cản con người đến sinh sống ở Nam Cực. Nhiều khu vực chưa từng được con người đặt chân đến trong nhiều năm qua.

Nhưng luận điểm chứng minh con người chưa từng sinh sống ở Nam Cực là chưa hẳn là lý do thuyết phục. Giả thiết khoa học liên quan đến sự dịch chuyển của vỏ Trái đất cho thấy, từ hàng ngàn năm trước, Nam Cực có thể đã là mái nhà của nền văn minh cổ xưa và bí ẩn.

Giáo sư Charles A Hapgood, nhà sử học Mỹ từng công bố nghiên cứu trong những năm 1950, nhấn mạnh việc 11.600 năm trước đây, Nam Cực hoàn toàn không có băng.

Nền văn minh bí ẩn chôn vùi dưới lớp băng dày Nam Cực? - 2

Bức ảnh mô phỏng nền văn minh bí ẩn chôn vùi ở Nam Cực.

Bằng chứng là tấm bản đồ hơn 500 năm tuổi, do đô đốc, nhà bản đồ học người Thổ Nhĩ Kỳ Piri Reis vẽ năm 1513. Một số học giả khẳng định, bản đổ mô tả chi tiết bờ tây châu Phi, bờ đông Nam Mỹ và phía bắc Nam Cực, không bị băng giá bao phủ.

Trung Tá Không quân Mỹ Harold Z Ohlmeyer gửi lá thư cho Giáo sư Hapgood vào năm 1960, khẳng định giả thiết về bản đồ Piri Reis là chính xác. “Toàn bộ phần dưới của tấm bản đồ thể hiện vùng đất Queen Mauld. Độ chính xác của bản đồ là tuyệt đối so với số liệu đo đạc trên bề mặt lớp băng dày 1,6 km do Tổ chức thám hiểm Nam Cực Anh - Thụy Điển thực hiện năm 1949. Điều đó chứng tỏ vùng bờ biển này đã được vẽ lên bản đồ trước khi bị lớp băng che phủ”.

Những người ủng hộ thuyết âm mưu cho rằng Hapgood đã đúng và khu vực ở Nam Cực từng không bị băng giá bao phủ, chính là thành phố huyền thoại Atlantis.

Nền văn minh bí ẩn chôn vùi dưới lớp băng dày Nam Cực? - 3

Bản đồ Piri Reis cho thấy một phần Nam Cực không bị băng giá bao phủ. 

Sự tồn tại của của thành phố bị lãng quên Atlantis từng được nhà triết học Hy Lạp cổ đại Plato đề cập đến trong các tác phẩm viết tay năm 360 trước Công nguyên.

Plato mô tả Atlantis là nơi con cháu của các vị thần sinh sống cách đây 9.000 năm. Nếu như ghi chép của Plato là chính xác thì đây cũng chính là thời điểm lớp vỏ Trái đất có sự biến động, theo Giáo sư Hapgood.

Tháng trước, manh mối về thành phố huyền thoại Atlantis lại xuất hiện bởi một kim tự tháp khổng lồ xuất hiện giữa băng giá ở Nam Cực. Hình ảnh cho thấy này trông khá giống với kim tự tháp Giza, được người Ai Cập cổ đại xây dựng từ hàng ngàn năm trước.

Theo Daiy Star, điều đó có nghĩa rằng, một trong những bí ẩn lớn nhất thế giới sắp được giải đáp?

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Giới khoa học sửng sốt với “kim tự tháp tuyết” ở Nam Cực Giới khoa học sửng sốt với “kim tự tháp tuyết” ở Nam Cực
Một cấu trúc giống hệt kim tự tháp vừa được phát hiện nhờ Google Earth, Daily Star đưa tin.
Thế giới - Trái đất có thể sắp trải qua tiểu băng hà giá lạnh Trái đất có thể sắp trải qua tiểu băng hà giá lạnh
Các vết đen trên trên Mặt trời lại biến mất một lần nữa trong năm nay, báo hiệu Trái đất đang rất gần thời kỳ tiểu băng hà.
Phi thường - kỳ quặc - Vật thể khổng lồ bí ẩn dạt vào bờ biển New Zealand Vật thể khổng lồ bí ẩn dạt vào bờ biển New Zealand
Người dân địa phương phát hiện một vật thể khổng lồ bám đầy sò trôi dạt vào bãi biển ở New Zealand.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang