NASA hé lộ siêu vũ khí cứu nhân loại khỏi ngày tận thế

Thứ Hai, ngày 03/07/2017 16:00 PM (GMT+7)

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát minh ra hệ thống vũ khí có thể làm thay đổi quỹ đạo những thiên thạch có khả năng gây ra thảm họa nếu va chạm với Trái đất.

NASA hé lộ siêu vũ khí cứu nhân loại khỏi ngày tận thế - 1

Thiên thạch khổng lồ nếu đâm vào Trái đất sẽ tạo ra thảm họa hủy diệt.

Tuần trước, NASA đã công bố kế hoạch làm đổi hướng thiên thạch hướng đến Trái đất, nằm trong dự án DART, theo Daily Star.

NASA nói đa số các thiên thạch hướng đến Trái đất mỗi ngày hầu như đều bị thiêu cháy hoàn toàn trong bầu khí quyển vì kích thước nhỏ.

Nhưng dự án DART, nỗ lực giữa NASA và Phòng thí nghiệm Vật lý ứng dụng John Hopkins ở Mỹ sẽ nhằm vào những thiên thạch có kích thước quá lớn, tiềm ẩn tai họa với Trái đất.

“DART sẽ là nhiệm vụ đầu tiên của NASA sử dụng phương thức dùng động năng để làm thay đổi quỹ đạo thiên thạch, đóng vai trò là giải pháp phòng vệ mới của nhân loại”, Lindley Johnson, nhân viên NASA nói với các phóng viên.

NASA đã lựa chọn thiên thạch có tên Didymos cho cuộc thử nghiệm đầu tiên. Tháng 10.2022, hai thiên thạch Didymos A và B sẽ đến gần Trái đất. NASA sẽ phóng thiết bị có kích thước tương đương một chiếc tủ lạnh. Ở thời điểm va chạm, thiết bị này lao đến thiên thạch với vận tốc khoảng 6 km/giây.

NASA hé lộ siêu vũ khí cứu nhân loại khỏi ngày tận thế - 2

NASA phóng thử thiết bị làm đổi hướng thiên thạch vào năm 2022.

“Vụ va chạm sẽ khiến tốc độ di chuyển và quỹ đạo của thiên thạch biến đổi”, NASA cho biết. “Chỉ cần thay đổi nhỏ thôi cũng khiến thiên thạch đi chệch hướng, không đâm vào Trái đất”.

Ở trung tâm chỉ huy, các nhà khoa học NASA sẽ nghiên cứu thử nghiệm và đánh giá quỹ đạo của Didymos B so với Didymos A, để xem liệu kế hoạch này có hiệu quả hay không.

 “Với dự án DART, chúng ta đã chứng minh nỗ lực bảo vệ Trái đất từ thảm họa thiên thạch”, chuyên gia Andy Cheng đến từ Phòng thí nghiệm Vật lý ứng dụng John Hopkins nói.

Nhiều chuyên gia vật lý khác cũng ủng hộ dự án DART, nói đây là “bước đi quan trọng” để “chứng minh cách bảo vệ Trái đất” trước khi nhân loại tuyệt diệt vì thảm họa thiên thạch.

Thiên thạch như 65.000 bom nguyên tử sắp đâm Trái đất?

Một nhà thiên văn hàng đầu mới đây đã đưa ra dự đoán đáng sợ đối với con người trên Trái đất về thiên thạch...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - 4 phi hành gia NASA quả quyết về người ngoài hành tinh 4 phi hành gia NASA quả quyết về người ngoài hành tinh
Một nhóm các phi hành gia NASA tin rằng, người ngoài hành tinh có thật và họ từng nhiều lần đến thăm Trái đất.
Thế giới - NASA: Chế tạo tên lửa chống thiên thạch sớm thì kịp NASA: Chế tạo tên lửa chống thiên thạch sớm thì kịp
Chuyên gia NASA cảnh báo, con người chưa sẵn sàng chuẩn bị cho một thảm họa va chạm thiên thạch dù khả năng này trên thực tế rất khó có thể...
Thế giới - Sắp bị tận diệt, IS muốn thế giới chìm trong ngày tận thế Sắp bị tận diệt, IS muốn thế giới chìm trong ngày tận thế
Trong bối cảnh lực lượng chống IS do Mỹ hậu thuẫn tiến vào sào huyệt của tổ chức khủng bố này ở Syria, IS đã để lộ tham vọng muốn đưa thế...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Khám phá vũ trụ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang