Năm 2016 sẽ dài hơn bình thường

Thứ Sáu, ngày 08/07/2016 11:30 AM (GMT+7)

Năm 2016 dài hơn bình thường không chỉ bởi đây là năm nhuận mà vì nó sẽ được cộng thêm 1 giây so với thường lệ.

Năm 2016 sẽ dài hơn bình thường - 1

Năm 2016 sẽ dài hơn thường lệ 1 giây.

Giáo sư Geoff Chester từ Đài quan sát Hải quân Mỹ cho biết tương tác thủy triều và mặt trăng cũng như những yếu tố khác như El Nino khiến Trái đất mất nhiều thời gian hơn để quay hết một vòng. Chính điều này buộc các nhà khoa học phải cộng thêm ít nhất một giây vào tổng thời gian chung để khớp với vòng quay của Trái đất.

Giây được bù thêm sẽ xuất hiện vào lúc 23 giờ, 59 phút, 59 giây ngày 31.12.2016. Sự phát minh ra đồng hồ nguyên tử giúp đo thời gian chính xác gần như tuyệt đối. Việc thêm giây vào vòng quay của Trái đất hoàn toàn phụ thuộc vào các tác nhân bên ngoài.

Nhiều ý kiến lo ngại Trái đất đang quay chậm và sau vài thế kỉ nữa nó sẽ ngừng hẳn. Tuy nhiên, Đài quan sát Hải quân Mỹ khẳng định điều lo sợ này không xảy ra.

Kể từ khi hệ thống Thời gian Nguyên tử Quốc tế (TAI) ra đời năm 1972, sai số giữa hệ thống Thời gian Phối hợp Quốc tế (UTC) và TAI là 10 giây.

Từ năm 1972, 26 giây đã được cộng thêm vào tổng thời gian trong cả năm. Lần gần đây nhất cộng thêm giây là vào ngày 30.6.2015.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Phát hiện 3 hành tinh giống Trái đất như lột Phát hiện 3 hành tinh giống Trái đất như lột
3 hành tinh mới được phát hiện có kích thước và nhiệt độ rất giống Trái Đất sẽ góp phần mang lại lời giải cho câu hỏi quan trọng của loài...
Thế giới - Nhà tiên tri Vanga đoán IS chiếm châu Âu vào năm 2016? Nhà tiên tri Vanga đoán IS chiếm châu Âu vào năm 2016?
Cách đây hàng thập kỷ, bà Vanga từng dự đoán về "cuộc chiến Hồi giáo vĩ đại" xâm lược châu Âu vào năm 2016, được cho là ăn khớp với sự trỗi...
Phi thường - kỳ quặc - Gươm của hoàng đế Ai Cập có nguồn gốc ngoài hành tinh Gươm của hoàng đế Ai Cập có nguồn gốc ngoài hành tinh
Từ trước tới giờ thuyết âm mưu cho rằng nền văn minh Ai Cập cổ đại có dính dáng tới người ngoài hành tinh thường bị coi là không có cơ sở,...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang