Mỹ xác nhận Triều Tiên phóng thành công vệ tinh lên quỹ đạo

Thứ Ba, ngày 09/02/2016 08:56 AM (GMT+7)

Lầu Năm Góc xác nhận ngày 8.2, Triều Tiên đã phóng thành công vệ tinh vào quỹ đạo trái đất. Mỹ và các nước đang cân nhắc biện pháp trừng phạt hành động khiêu khích này.

“Chúng tôi xác nhận rằng phía Triều Tiên đã phóng một vệ tinh hoặc một thiết bị tương tự vào quỹ đạo trái đất”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Peter Cook phát biểu.

Ông khẳng định Lầu Năm Góc sẽ bắt đầu “tư vấn chính thức” cho phía Hàn Quốc nhằm nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa của nước này. “Mỹ sẽ bắt đầu bằng các hoạt động tư vấn trong thời gian tới với Hàn Quốc và chúng tôi hy vọng mọi thứ sẽ diễn tiến theo chiều hướng mau lẹ”, ông Cook thông báo.

Mỹ xác nhận Triều Tiên phóng thành công vệ tinh lên quỹ đạo - 1

Mỹ và các cường quốc khác đã lên án vụ phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên, cho rằng đó là một hành vi nhằm thử nghiệm công nghệ tên lửa đạn đạo.

Trong cuộc họp khẩn ngày Chủ Nhật của Hội đồng Bảo an LHQ, tất cả 15 thành viên nhất trí phản đối và lên án vụ phóng tên lửa và cam kết sẽ đưa ra những nghị quyết trừng phạt mới lên Triều Tiên.

Đại sứ Mỹ ở LHQ Samantha Power cho biết nghị quyết mới của LHQ sẽ nhắm vào vụ thử tên lửa và các cuộc thử nghiệm hạt nhân gần đây của Triều Tiên. Mọi quy trình sẽ được thực hiện rốt ráo và cả những biện pháp trừng phạt “chưa từng xuất hiện” nhằm vào lãnh đạo tối cao Kim Jong-un.

Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý về một lệnh trừng phạt mới kể từ khi Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công “bom nhiệt hạch” hôm 6.1.

Theo Quang Minh – Fox News (danviet.vn)
Thế giới - Triều Tiên bất ngờ phóng tên lửa tầm xa Triều Tiên bất ngờ phóng tên lửa tầm xa
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm xa vào sáng nay, khác với thời điểm phóng tuyên bố trước đó.
Quân sự - Triều Tiên điều bệ phóng tên lửa vào vị trí Triều Tiên điều bệ phóng tên lửa vào vị trí
Bệ phóng tên lửa di động của Triều Tiên chở một tên lửa đạn đạo đã di chuyển tới gần bờ biển phía đông nước này. Ở bờ biển phía tây, một bệ...
Thế giới - Nhật Bản tuyên bố sẵn sàng bắn hạ tên lửa Triều Tiên Nhật Bản tuyên bố sẵn sàng bắn hạ tên lửa Triều Tiên
Nhật Bản đã đặt quân đội nước này trong tình trạng khẩn cấp khi cho rằng Triều Tiên sẽ phóng tên lửa tầm xa cuối tháng 2 này.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang