Mỹ: Vào "vùng đất kim cương", vừa tìm đã gặp may

Thứ Ba, ngày 18/10/2016 15:45 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kim cương

Chẳng mất quá nhiều công sức tìm kiếm, hai cha con người Mỹ đã rất may mắn khi nhìn thấy viêm kim cương lấp lánh ngay trước mặt họ.

Mỹ: Vào "vùng đất kim cương", vừa tìm đã gặp may - 1

Hai cha con Frederick và báu vật vừa mới tìm được

Có rất nhiều người đến Công viên quốc gia Crater of Diamonds (Vùng đất của kim cương), mang theo xẻng, xô và rất nhiều dụng cụ để tìm kiếm kim cương.

Thế nhưng, với Dan Frederick và con gái Lauren, trong lần đầu tiên đến công viên, họ đã nhìn thấy một viên kim cương nặng 2,03 carat ngay trên đường đi của họ.

Công viên nằm ở bang Arkansas là địa điểm sản xuất kim cương duy nhất trên thế giới cho phép mọi người vào tìm kiếm những viên đá quý và giữ lại thành quả của mình. Nhưng những gì hai cha con Frederick tìm được là khá bất thường, CNN đưa tin tuần trước

Mỹ: Vào "vùng đất kim cương", vừa tìm đã gặp may - 2

Viên kim cương 2,03 carat được đặt cùng một đồng xu để so sánh

Kim cương nằm rải rác ở khắp công viên Crater of Diamonds rộng tới 15 ha. Hai cha con Frederick nhìn thấy kim cương ngay trước mặt, chỉ cách họ khoảng 1m, sau khi có mặt ở công viên chưa đầy một tiếng.

"Dan Frederick đã chứng minh rằng người ta có thể tìm thấy những viên kim cương đẹp và lớn trong khi tìm kiếm trên bề mặt. Đây là một viên kim cương mà tất cả du khách ghé thăm công viên đều muốn đem về nhà", một quan chức làm việc tại công viên, Betty Coors, cho biết.

Viên kim cương có màu trắng ngọc trai và có hình tam giác. Hai cha con quyết định đặt tên cho nó là "Lucky Diamond” (Viên kim cương may mắn).

Viên kim cương trị giá chính xác bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào độ trong, vết cắt, màu sắc và trọng lượng carat của nó. Nhưng dự đoán nó có giá trị hơn nhiều so với 16 USD mà hai cha con Frederick bỏ ra để mua vé vào cổng công viên.

Theo Trà My - CNN (Dân Việt)
Thế giới - Khám phá hố khổng lồ "đẻ" kim cương nhiều nhất thế giới Khám phá hố khổng lồ "đẻ" kim cương nhiều nhất thế giới
Chiếc hố khổng lồ có luồng gió xoáy cực mạnh, có thể hút máy bay trực thăng xuống dưới, thực chất là một mỏ kim cương ở Nga, được cho là trị...
Tài chính - Bất động sản - Vì sao gần đây hay tìm được kim cương "khủng"? Vì sao gần đây hay tìm được kim cương "khủng"?
Một thay đổi nhỏ trong quy trình khai thác kim cương đã giúp những viên kim cương kích thước rất lớn liên tiếp được tìm thấy trên thế giới.
Thế giới - Mỹ: Đi ăn tối, cắn phải ngọc trai cực hiếm Mỹ: Đi ăn tối, cắn phải ngọc trai cực hiếm
Một người phụ nữ ở Washington, Mỹ đã cắn phải một viên ngọc trai hiếm khi đang ăn sò tại nhà hàng yêu thích của cô.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kim cương
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang