Mỹ tiêu diệt trùm IS ở Afghanistan và Pakistan

Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 09:30 AM (GMT+7)

Mỹ tin rằng thủ lĩnh của nhóm IS ở Afghanistan và Pakistan đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích gần đây.

Mỹ tiêu diệt trùm IS ở Afghanistan và Pakistan - 1

Hafiz Saeed Khan, thủ lĩnh của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Afghanistan và Pakistan.

Phát ngôn viên Gordon Trowbridge của Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 12/8 thông báo Hafiz Saeed Khan, thủ lĩnh của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Afghanistan và Pakistan đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của quân đội Mỹ, tại tỉnh Nangarhar vào ngày 26.7.  

Cuộc không kích bằng máy bay không người lái diễn ra 3 ngày sau khi phiến quân IS thực hiện một vụ tấn công đẫm máu, nhằm vào những người Hồi giáo dòng Shia tại thủ đô Kabul của Afghanistan, khiến 80 người thiệt mạng và 230 người bị thương.

 “Saeed Khan được cho là tham gia trực tiếp vào các cuộc tấn công chống lại Mỹ và lực lượng đồng minh. Nhóm phiến quân IS do hắn cầm đầu đã thực hiện nhiều vụ tấn công trên khắp Afghanistan, đặc biệt tại tỉnh Nangarhar”, ông Trowbridge nói.

Các nguồn tin an ninh Afghanistan ngày 26.7 cho biết khoảng 120 chiến binh IS đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch quân sự tại tỉnh Nangarhar, nhưng không nhắc tới tên Saeed Khan hay tiết lộ địa điểm chính xác vụ tấn công diễn ra.

Trước đó, cơ quan tình báo Afghanistan đã thông báo rằng Saeed Khan đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích bằng máy bay không người lái vào tháng 7.2015 tại huyện Achin thuộc tỉnh Nangarhar, Afghanistan. Nhưng nhóm IS sau đó khẳng định thủ lĩnh của chúng vẫn sống sót sau vụ tấn công.

Theo Huy Phong (Theo BBC) (Dân Việt)
Thế giới - Thủ lĩnh cấp cao thứ 2 của IS bị tiêu diệt Thủ lĩnh cấp cao thứ 2 của IS bị tiêu diệt
Thủ lĩnh cấp cao thứ hai của IS đã bị tiêu diệt ngày 25.3, theo thông tin mới nhất Bộ Quốc phòng Mỹ công bố.
Thế giới - IS kêu gọi chiến tranh tiêu diệt... người Hồi giáo IS kêu gọi chiến tranh tiêu diệt... người Hồi giáo
IS tập trung kêu gọi chiến tranh với chính người Hồi giáo hơn cả phương Tây trong tạp chí tuyên truyền số mới nhất của chúng.
Thế giới - Ngoại trưởng Nga: Sẽ tiêu diệt IS tới tên cuối cùng Ngoại trưởng Nga: Sẽ tiêu diệt IS tới tên cuối cùng
IS và tổ chức Mặt trận al-Nusra sẽ không được tham gia vào cuộc hội đàm ngừng bắn ở Syria và chúng sẽ bị tiêu diệt tới tên cuối cùng, Ngoại...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Pakistan
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang