Mỹ sắp đưa đội tàu sân bay hạt nhân áp sát Triều Tiên

Thứ Hai, ngày 18/09/2017 15:00 PM (GMT+7)

Mỹ đã thống nhất với Hàn Quốc về kế hoạch đưa đội tàu sân bay hạt nhân đến áp sát Triều Tiên và tham gia tập trận chung cùng đồng minh trong tháng tới.

Mỹ sắp đưa đội tàu sân bay hạt nhân áp sát Triều Tiên - 1

Mỹ sẽ sớm đưa tàu sân bay hạt nhân quay trở lại bán đảo Triều Tiên.

Theo Korea Herald, thông điệp được đưa ra sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in.

Hai nhà lãnh đạo đã lên án vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên, đồng thời tuyên bố củng cố năng lực quốc phòng chung, tăng cường sức ép lên mức tối đa.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sau đó thông báo về sự xuất hiện của đội tàu sân bay hạt nhân Mỹ tại bán đảo Triều Tiên trong tháng tới. Tàu sân bay Mỹ sẽ tham gia tập trận quân sự cùng đồng minh Hàn Quốc, bất chấp khả năng hoạt động này có thể thổi bùng thêm căng thẳng trong khu vực.

Phía Hàn Quốc không tiết lộ tên đội tàu sân bay Mỹ áp sát Triều Tiên. Đây được coi là thông điệp cứng rắn mà liên minh Mỹ-Hàn gửi tới Triều Tiên, sau vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất.

Mỹ sắp đưa đội tàu sân bay hạt nhân áp sát Triều Tiên - 2

Máy bay ném bom chiến lược siêu thanh B-1b.

Tên lửa Triều Tiên bay xa khoảng 3.700km, qua không phận Nhật Bản trước khi rơi xuống Thái Bình Dương.

Đây là lần thứ hai tên lửa Triều Tiên bay qua không phận Nhật trong vòng chưa đầy một tháng.

Bên cạnh đó, Mỹ và Hàn Quốc cũng sẽ tập trận báo động tên lửa hỗn hợp cùng Nhật vào giữa tháng 9, đầu tháng 10. Mỹ cũng dự kiến triển khai các máy bay ném bom chiến lược B-1B từ đảo Guam tới Hàn Quốc cuối tháng này để cảnh cáo Triều Tiên.

Về công nghệ tên lửa Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói, dường như Bình Nhưỡng "đã đến gần giai đoạn cuối" của việc phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa. Hàn Quốc không loại trừ khả năng Triều Tiên tiếp tục khiêu khích "chiến lược", cũng như phóng thêm tên lửa đạn đạo và thử hạt nhân lần 7.

Chuyện hai đặc công Việt Nam đánh chìm tàu sân bay Mỹ

Hai đặc công Việt Nam bí mật xâm nhập vào cảng Sài Gòn, mỗi người mang theo 40kg thuốc nổ và các bộ phận cần thiết...

Theo Đăng Nguyễn - Korea Herald (Dân Việt)
Thế giới - Thăm tàu sân bay xịn hơn cả tàu mạnh nhất hiện nay của Mỹ Thăm tàu sân bay xịn hơn cả tàu mạnh nhất hiện nay của Mỹ
Hàng không mẫu hạm với lượng giãn nước 100.000 tấn sẽ được sử dụng trong thời gian tới và được đánh giá là trụ cột mới của hải quân Mỹ trong...
Thế giới - Lần hiếm hoi thế giới được nhìn thấy tàu sân bay TQ Lần hiếm hoi thế giới được nhìn thấy tàu sân bay TQ
Trung Quốc đang chuyển trọng tâm sang hải quân nên tàu sân bay được xem là một phần không thể thiếu để tăng cường sức mạnh quân sự của lực...
Thế giới - Video: Cú rẽ ngoặt cực gấp của tàu sân bay 100.000 tấn Mỹ Video: Cú rẽ ngoặt cực gấp của tàu sân bay 100.000 tấn Mỹ
Hải quân Mỹ mới đây đã công bố video phô diễn khả năng rẽ ngoặt ấn tượng của tàu sân bay hạt nhân đồ sộ có lượng giãn nước 100.000 tấn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang