Mỹ phát triển phiên bản mới của "Mẹ các loại bom"

Thứ Ba, ngày 23/05/2017 16:30 PM (GMT+7)

Không quân Mỹ đang phát triển thêm phiên bản của quả bom khổng lồ Lầu Năm Góc ném xuống Afghanistan hồi tháng 4.

Mỹ phát triển phiên bản mới của "Mẹ các loại bom" - 1

Bom GBU-42 có trọng lượng gần 10 tấn.

Quân đội Mỹ hồi tháng 4 đã ném một quả bom phi hạt nhân lớn nhất lịch sử nhằm vào một hang động và đường hầm nghi của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Afghanistan. Loại bom dẫn đường bằng GPS mang tên GBU-42 hay còn được gọi là “Mẹ các loại bom” có trọng lượng lên tới gần 10 tấn.

Hiện tại, Phòng thí nghiệm nghiên cứu của Không quân Mỹ đang phát triển phiên bản thu nhỏ của bom GBU-42 bằng công nghệ in 3D.

“Chúng tôi đã nghiên cứu sản xuất đạn bằng công nghệ in 3D trong vòng 5 đến 10 năm qua”, John Corley, thành viên của Không quân Mỹ, cho biết. “Bom thế hệ mới được thiết kế bao gồm các tác động có chọn lọc”.

Mặc dù vậy, các quan chức Không quân Mỹ cho rằng phiên bản thu nhỏ của “Mẹ các loại bom” cần được nghiên cứu trong vài năm nữa trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt.

Bộ Quốc phòng Mỹ hiện đã áp dụng thêm công nghệ sản xuất để phát triển các loại vũ khí hiện đại khác như súng phóng lựu đạn RAMBO.

Đây là lý do Trump dùng

Loại bom khổng lồ Mỹ mới ném xuống Afghanistan có những đặc điểm rất phù hợp để sử dụng nếu Mỹ muốn tấn công...

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
Thế giới - Dân Nhật đổ xô mua hầm tránh bom hạt nhân vì Triều Tiên Dân Nhật đổ xô mua hầm tránh bom hạt nhân vì Triều Tiên
Doanh thu của hầm trú ẩn hạt nhân và máy lọc không khí tăng vọt ở Nhật Bản trong những tuần qua, trước nguy cơ Triều Tiên có thể sở hữu tên...
Thế giới - Triều Tiên có thể hủy diệt thế giới chỉ với 3 quả bom? Triều Tiên có thể hủy diệt thế giới chỉ với 3 quả bom?
“Đại sứ phương Tây không chính thức” của Triều Tiên mới đây lên tiếng nói Bình Nhưỡng có thể hủy diệt cả thế giới chỉ bằng 3 quả bom.
Thế giới - Hầm tránh bom hạt nhân 400 tỉ siêu sang ở Mỹ Hầm tránh bom hạt nhân 400 tỉ siêu sang ở Mỹ
Căn hầm được đào sâu 12 mét dưới lòng đất và nội thất không thua kém bất kì khách sạn 5 sao nào.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang