Mỹ: Tưởng có khối u trong bụng, hóa ra khăn của bác sĩ

Thứ Hai, ngày 01/02/2016 16:37 PM (GMT+7)

Một bệnh viện ở bang California (Mỹ) vừa bị xử phạt 86.000 USD sau khi một bác sĩ bỏ quên một chiếc khăn trong dạ dày bệnh nhân khi đang tiến hành phẫu thuật.

Bệnh nhân này được phẫu thuật ở Trung tâm Y tế Cộng đồng tại thành phố Fresno thuộc bang California vào năm 2014. Nhiều tuần sau cuộc phẫu thuật, anh này cho biết mình cảm tưởng như sắp chết. Khi kiểm tra các dụng cụ y tế sử dụng trong cuộc phẫu thuật, các bác sĩ cho biết họ đã bỏ quên một chiếc khăn màu xanh trong người bệnh nhân.

Cuộc phẫu thuật được tiến hành vào tháng 4.2014, và theo một bản báo cáo từ Bộ Y tế Công cộng bang California, bệnh nhân này cho biết tính đến ngày 5.10.2014 anh ta đã sụt gần 20kg, vùng ruột khó chịu, cơ thể cực kì uể oải.

Theo lời chuyên viên pháp lý Tony Capozzi của đài truyền hình KFSN (Fresno, California), số tiền mà bệnh viện này phải chi trả cho vụ việc sẽ không dừng ở con số 86.000 USD như phán quyết của bang. “Bệnh viện không những phải trả khoản tiền phạt, mà họ còn có nguy cơ bị kiện. Tôi cho đây là một trường hợp cực kì tắc trách. Họ sẽ phải hứng chịu sự trừng phạt cho những gì đã gây ra,” Capozzi cho hay.

Mỹ: Tưởng có khối u trong bụng, hóa ra khăn của bác sĩ - 1

Một cuộc phẫu thuật tại Trung tâm Y tế Cộng đồng (Fresno, California)

Trước các nhân viên điều tra, bệnh nhân này cho biết khi quay lại gặp bác sĩ để thông báo vấn đề gặp phải, anh này được cho hay có một khối lớn đang nằm trong bụng mình. “Tôi rất sợ hãi khi bác sĩ nói rằng tôi có một khối lớn ở ổ bụng, và tôi nghĩ chắc là mình bị ung thư rồi.”

Các lãnh đạo bệnh viện đã từ chối một cuộc phỏng vấn có ghi hình. Thay vào đó, họ đưa ra một bản thông báo, trong đó đề cập phía bệnh viện đã hoàn tất các bước khắc phục theo yêu cầu từ bang. Bản thông báo cũng cho biết bệnh viện này hiện đã bổ sung quy trình kiểm kê số lượng khăn sử dụng trong phẫu thuật.

“Bản báo cáo từ Bộ Y tế Công cộng bang California chỉ ra rằng hành động đã xảy ra hoàn toàn có thể ngăn ngừa được, thay vì gây ra những suy sụp về tinh thần, tổn thương tâm lý và đau đớn thể chất cho bệnh nhân,” Capozzi cho biết.

Theo Bùi Hoàng Long (danviet.vn)
Thế giới - Nga: Bác sĩ đấm một phát chết bệnh nhân Nga: Bác sĩ đấm một phát chết bệnh nhân
Khoảnh khắc bác sĩ tung một quả đấm duy nhất giết chết bệnh nhân ở Nga khiến người xem không khỏi rùng mình.
Thế giới - Thụy Điển: Bác sĩ bắt cóc phụ nữ nhốt hầm để cưỡng hiếp Thụy Điển: Bác sĩ bắt cóc phụ nữ nhốt hầm để cưỡng hiếp
Một bác sĩ bệnh hoạn ở Thụy Điển đã dùng dâu tây tẩm thuốc mê để bắt cóc phụ nữ, nhốt nạn nhân dưới hầm ngầm và cưỡng hiếp.
Thế giới - Campuchia: "Bác sĩ" bị bắt vì lây nhiễm HIV cho 200 người Campuchia: "Bác sĩ" bị bắt vì lây nhiễm HIV cho 200 người
Một bác sĩ không bằng cấp và không có giấy phép hành nghề y ở Campuchia vừa bị kết án 25 năm tù sau khi bị kết tội đã lây nhiễm HIV cho hơn...
Thế giới - Video: Chó cõng bác sĩ thú y chạy thoát khỏi phòng khám Video: Chó cõng bác sĩ thú y chạy thoát khỏi phòng khám
Sợ bị tiêm, chú chó khổng lồ vùng dậy bỏ chạy với một bác sĩ thú y trên lưng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang