Cả phi đội chiến đấu cơ Nga áp sát biên giới Mỹ

Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 09:15 AM (GMT+7)

Hai tiêm kích tàng hình F-22 Mỹ mới đây đã xuất kích chặn tới 4 chiến đấu cơ Nga trong vùng nhận dạng phòng không của bang Alaska.

Cả phi đội chiến đấu cơ Nga áp sát biên giới Mỹ - 1

Tiêm kích F-22 Mỹ từng nhiều lần ngăn chặn máy bay ném bom Tu-95 Nga ở Vùng nhận dạng phòng không Alaska.

Theo Daily Star, đây là lần đầu tiên Mỹ ghi nhận một phi đội hùng hậu bao gồm hai máy bay ném bom tầm xa Tu-95 và hai chiếc Su-35 đến gần biên giới Mỹ.

Phi đội máy bay này ngay lập tức bị hai chiếc F-22 Mỹ đang làm nhiệm vụ tuần tra bầu trời phát hiện. Máy bay Mỹ sau đó đã theo sát các chiến đấu cơ Nga để nhận dạng cũng như giám sát đường bay.

Quan chức Mỹ giấu tên cho biết, hai máy bay ném bom Tu-95 và hai chiến đấu cơ Su-35 Nga không được trang bị vũ khí và vẫn đang bay trong khu vực không phận quốc tế.

Vùng nhận dạng phòng không Alaska là khu vực không phận quốc tế và là vùng đệm nhận dạng các máy bay đang di chuyển hướng về phía khu vực Bắc Mỹ.

Cả phi đội chiến đấu cơ Nga áp sát biên giới Mỹ - 2

Su-35 là mãu chiến đấu cơ đa năng, thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Tháng trước, các máy bay Nga đã khiến giới chức Mỹ chú ý khi 4 lần áp sát Alaska kể từ năm 2014.

Máy bay Mỹ chặn các chiến đấu cơ Nga diễn ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Thông cáo của Nhà Trắng cho biết, cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo tập trung vào các cuộc khủng hoảng tại Trung Đông và Triều Tiên.

Ông Trump hồi tháng 4 nói quan hệ song phương Nga-Mỹ đang ở mức thấp chưa từng có, sau khi Mỹ nã tên lửa hành trình vào căn cứ không quân Syria.

“Chúng ta không có mối quan hệ tốt với Nga, có lẽ là ở mức thấp nhất từ trước đến nay”, ông Trump phát biểu.

Phi công Mỹ: F-35 “xơi tái” chiến đấu cơ Nga, Trung Quốc

Phi công lái chiến đấu cơ F-35 tự tin nói tiêm kích tàng hình Mỹ sẽ đánh bại bất cứ đối thủ nào trên thế giới, dù...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Mọi máy bay Mỹ không thoát khỏi lưới lửa S-500 của Nga? Mọi máy bay Mỹ không thoát khỏi lưới lửa S-500 của Nga?
Các máy bay tàng hình mới nhất của Mỹ như F-22, F-35 hay máy bay ném bom B-2 sẽ “không có cửa” khi đối mặt với lá chắn lửa S-500.
Thế giới - Khoảnh khắc máy bay Mỹ-Liên Xô suýt khơi mào Thế chiến 3 Khoảnh khắc máy bay Mỹ-Liên Xô suýt khơi mào Thế chiến 3
Cuộc chạm trán giữa máy bay trinh sát siêu thanh SR-71 Blackbird Mỹ và tiêm kích đánh chặn MiG-31 Liên Xô được biết đến là một trong những...
Thế giới - Chiến đấu cơ Nga, TQ "áp đảo" trên bầu trời châu Âu Chiến đấu cơ Nga, TQ "áp đảo" trên bầu trời châu Âu
Nga và Trung Quốc thách thức vị thế thống trị bầu trời của phương Tây bằng các chiến đấu cơ tàng hình thế hệ mới, buộc Mỹ và đồng minh phải...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang