Mỹ không kích diệt đao phủ IS chặt đầu nhiều con tin

Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 13:02 PM (GMT+7)

Mỹ đang thực hiện đợt không kích nhằm tiêu diệt "John thánh chiến", tay đao phủ người Anh khét tiếng của IS, kẻ đã hành quyết hàng loạt con tin phương Tây.

Mỹ không kích diệt đao phủ IS chặt đầu nhiều con tin - 1

"John thánh chiến", đao phủ của IS mặc áo đen, bịt kín mặt xuất hiện trong các video chặt đầu con tin phương Tây.

Theo BBC, chiến binh IS Mohammed Emwazi, công dân Anh được sinh ra tại Kuwait là mục tiêu của đợt không kích gần Raqqa – thành trì của IS ở Syria. Lầu Năm Góc cho hay, hiện họ vẫn đang tiến hành "đánh giá kết quả" của chiến dịch ném bom, vừa được thực hiện vào ngày thứ Năm (12.11). 

Thư ký báo chí Lầu Năm Góc Peter Cook khẳng định, cơ quan sẽ cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc “vào thời điểm thích hợp”.

"John thánh chiến" đã trở thành mục tiêu bị săn lùng toàn cầu sau khi xuất hiện trong các video chặt đầu một loạt con tin phương Tây của IS. 

"John thánh chiến" lần đầu tiên xuất hiện trong một đoạn video chặt đầu nhà báo Mỹ James Foley được đăng tải lên mạng vào hồi tháng 8 năm ngoái. Tiếp đó, tên đao phủ của IS tiếp tục xuất hiện trong các đoạn video chặt đầu nhà báo Mỹ Steven Sotloff, nhân viên cứu trợ người Anh David Haines, lái xe taxi người Anh Alan Henning, và nhân viên cứu trợ người Mỹ Abdul-Rahman Kassig, hay còn được gọi là Peter.

Trong các  video hành quyết con tin, John thánh chiến đều mặc áo màu đen và đeo khăn đen che mặt. Hồi tháng 2 năm nay, tên đao phủ của IS được xác nhận tên là Mohammed Emwazi, công dân Anh, từng sống ở phía tây London.

Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Thế giới - Trùm đao phủ IS bị chặt đầu bí ẩn Trùm đao phủ IS bị chặt đầu bí ẩn
Ngày 6/1, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay một trùm “cảnh sát” của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chuyên thực hiện...
Tin tức trong ngày - Đao phủ IS bị săn lùng ráo riết sau khi lộ mặt Đao phủ IS bị săn lùng ráo riết sau khi lộ mặt
“John thánh chiến” của IS trở thành một trong những mục tiêu bị săn lùng gắt gao nhất thế giới.
Tin tức trong ngày - Những đao phủ cuối cùng của thế giới Những đao phủ cuối cùng của thế giới
Có những đao phủ mãn nguyện với nghề chuyên chém đầu tội phạm của mình.
Tin tức trong ngày - Vì sao các nạn nhân bị IS chặt đầu đều rất bình thản? Vì sao các nạn nhân bị IS chặt đầu đều rất bình thản?
Tại sao các con tin lại “ngoan ngoãn” tuân theo thủ đoạn tuyên truyền của IS như vậy?
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiến quân Hồi giáo IS
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang