Mỹ không chắc đánh chặn được tên lửa Triều Tiên

Thứ Tư, ngày 11/01/2017 12:40 PM (GMT+7)

Năng lực phòng thủ của Mỹ trước mối đe dọa tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Triều Tiên là có giới hạn và không đảm bảo rằng các tên lửa đánh chặn có thể hoạt động chính xác.

Mỹ không chắc đánh chặn được tên lửa Triều Tiên - 1

Tên lửa Triều Tiên trong cuộc diễu hành ở Bình Nhưỡng.

Theo Fox News, đây là nội dung nằm trong bản báo cáo thường niên mới nhất của văn phòng thử nghiệm vũ khí thuộc Lầu Năm Góc.

Bản báo cáo có đoạn viết, Mỹ duy trì tên lửa đánh chặn tại các căn cứ trên mặt đất ở Alaska và California. Nhưng không có gì đảm bảo các tên lửa này có thể hoạt động một cách chính xác vì thiếu “cơ hội thử nghiệm”.

Phản hồi trước thông tin này, Phó Đô đốc James Syring, Giám đốc Cơ quan Phòng thủ Tên lửa của Lầu Năm Góc nói, ông “tin tưởng cao độ” vào các hệ thống này.

“Tôi rất tin tưởng hệ thống và quy trình phóng tên lửa sẽ đáp ứng được yêu cầu đánh chặn ICBM của Triều Tiên, khi họ tấn công lãnh thổ Mỹ”, ông Syring nói.

Trong bối cảnh Donald Trump sắp tuyên thệ nhậm chức, Triều Tiên những ngày qua tuyên bố sắp phóng tên lửa liên lục địa hoàn hảo mới.

Mỹ không chắc đánh chặn được tên lửa Triều Tiên - 2

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Bình Nhưỡng không ngần ngại nói sẽ thử ICBM trong tương lai gần. Chính sách của Mỹ luôn phải đảm bảo khả năng đánh chặn mọi tên lửa đe dọa lãnh thổ, Fox News đưa tin.

Một vụ phóng ICBM thành công đồng nghĩa với bước tiến lớn của Triều Tiên, đe dọa nghiêm trọng đến Washington và đồng minh.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 1.1 đã ra thông điệp năm mới, tuyên bố Bình Nhưỡng đã đạt đến giai đoạn cuối trong việc phát triển ICBM. Ông Trump đáp trả trên Twitter sau đó 2 ngày, nói Triều Tiên không thể đạt được công nghệ tên lửa hạt nhân đe dọa Mỹ.

Cuối tuần trước, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói, Bình Nhưỡng sẵn sàng phóng tên lửa bất kỳ lúc nào nước này cảm thấy cần thiết.

“ICBM sẽ được phóng vào bất kỳ lúc nào, bất cứ ở đâu theo mệnh lệnh của nhà lãnh đạo tối cao”, phát ngôn viên này nói.

Theo Đăng Nguyễn - Fox News (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên đã sở hữu tên lửa hạt nhân bắn tới Mỹ Triều Tiên đã sở hữu tên lửa hạt nhân bắn tới Mỹ
Một quan chức của Lầu Năm Góc cho rằng Triều Tiên đang sở hữu tên lửa đạn đạo có thể bay tới Mỹ.
Thế giới - 4 cách Trump giải quyết mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên 4 cách Trump giải quyết mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên
Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump có thể đàm phán trực tiếp, nhờ Trung Quốc can thiệp hoặc đánh đòn phủ đầu, loại bỏ nguy cơ bị Triều Tiên...
Thế giới - Trump lên án TQ nhận tiền mà không kiềm chế Triều Tiên Trump lên án TQ nhận tiền mà không kiềm chế Triều Tiên
Chỉ trích của Trump nhắm trực diện vào chính quyền Bắc Kinh vì Trung Quốc không biết cách kiểm soát “người hàng xóm bất kham”.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang