Mỹ-Hàn tập trận bất chấp căng thẳng với Triều Tiên

Thứ Bảy, ngày 12/08/2017 08:41 AM (GMT+7)
Sự kiện:

An ninh thế giới

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc sẽ tổ chức tập trận chung vào cuối tháng này, bất chấp căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên.

Mỹ-Hàn tập trận bất chấp căng thẳng với Triều Tiên - 1

Quân đội Mỹ-Hàn tham gia một cuộc tập trận gần biên giới với Triều Tiên.

Các quan chức quân sự Hàn Quốc ngày 11.8 thông báo, cuộc tập trận thường niên Người bảo vệ tự do Ulchi, dự kiến diễn ra từ 21 đến 31.8, sẽ không trì hoãn bất chấp căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, khoảng 40.000 binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc sẽ tham gia cuộc tập trận chung được tổ chức trên bộ, trên không và biển tại Hàn Quốc. Trước đó, Seoul và Washington  miêu tả cuộc diễn tập Người bảo vệ tự do Ulchi nhằm mục đích ngăn chặn đe dọa từ Triều Tiên.

Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc cho biết cuộc diễn tập rất cần thiết để “nâng cao khả năng sẵn sàng của đồng minh, bảo vệ khu vực và duy trì sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên”.

Hàn Quốc hiện tại có sự hiện diện của khoảng 35.000 binh sĩ Mỹ, số lượng binh sĩ Mỹ lớn thứ ba tại nước ngoài sau Nhật Bản và Đức.

Ngày 10.8, quân đội Mỹ cũng tổ chức một cuộc tập trận khác mang tên Northern Viper 17 với quốc gia đồng minh Nhật Bản. Cuộc diễn tập có sự tham gia của 3.500 binh sĩ Mỹ và Nhật Bản cùng 18 máy bay.

Cuộc tập trận Northern Viper 17 diễn ra ngay sau khi Bộ Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera tuyên bố rằng hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis của nước này sẽ bắn hạ tên lửa của Triều Tiên trước khi chúng bay tới đảo Guam.

Trước đó, Triều Tiên tuyên bố nước này sẽ phóng 4 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa về phía đảo Guam vào giữa tháng 8 như một cuộc diễn tập chiến tranh với Mỹ. Theo kế hoạch của Bình Nhưỡng, tên lửa sẽ bay qua Nhật Bản và đáp xuống biển cách đảo Guam khoảng 30 đến 40 km.

Mỹ-Hàn lập tức đem tên lửa ra phóng, đáp trả Triều Tiên

Liên quân Mỹ-Hàn nhanh chóng phóng thử tên lửa đạn đạo vài giờ sau khi Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Thế giới - Mỹ-Hàn lập tức bắn tên lửa "dằn mặt" Triều Tiên Mỹ-Hàn lập tức bắn tên lửa "dằn mặt" Triều Tiên
Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận tên lửa đạn đạo chung nhằm đáp trả vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 4.7.
Thế giới - Triều Tiên thử tên lửa tầm ngắn chỉ nhằm “nắn gân” Mỹ-Hàn? Triều Tiên thử tên lửa tầm ngắn chỉ nhằm “nắn gân” Mỹ-Hàn?
Vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên có thể chỉ nhằm “nắn gân” Mỹ và Hàn Quốc, thay vì kiểm tra công nghệ như những lần trước đó, giới...
Thế giới - Nhật Bản cảnh báo Mỹ-Hàn về tên lửa Triều Tiên Nhật Bản cảnh báo Mỹ-Hàn về tên lửa Triều Tiên
Người đứng đầu quân đội Nhật Bản kêu gọi Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc cần hợp tác chặt chẽ để đối phó với mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN An ninh thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang