Mỹ-Hàn Quốc tập trận phá hủy cơ sở hạt nhân Triều Tiên

Thứ Ba, ngày 20/09/2016 09:52 AM (GMT+7)

Mỹ và Hàn Quốc sẽ diễn tập quân sự chung vào tháng tới, tập trung vào nhiệm vụ không kích phá hủy cơ sở hạt nhân của Triều Tiên.

Mỹ-Hàn Quốc tập trận phá hủy cơ sở hạt nhân Triều Tiên - 1

F-15K là tiêm kích chủ lực của không quân Hàn Quốc.

Đợt tấn công giả định diễn ra trong khuôn khổ cuộc tập trận đa phương mang tên Red Flag, dự kiến từ ngày 3-21/10 tới tại căn cứ không quân Eielson ở Alaska, Mỹ.

Cuộc diễn tập không kích giữa Mỹ và Hàn Quốc nhằm cải thiện năng lực chiến đấu của không quân Hàn Quốc trước mối đe dọa gia tăng từ chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

“Cuộc diễn tập sẽ được tổ chức với bối cảnh giả định là một cuộc tấn công tên lửa bất ngờ từ phía Triều Tiên. Ngoài ra, nội dung diễn tập cũng được thiết kế bao gồm các cuộc không kích nhằm vào các cơ sở hạt nhân và các cơ sở quân sự chủ chốt của Triều Tiên”, nguồn tin quân sự cho biết.

Hàn Quốc dự định điều 6 chiến đấu cơ F-15K và 2 máy bay vận tải C-130 trong khi Mỹ sẽ huy động khoảng 50 máy bay chiến đấu tham gia diễn tập, bao gồm F-16 và F-15C.

Mỹ-Hàn Quốc tập trận phá hủy cơ sở hạt nhân Triều Tiên - 2

Ảnh vệ tinh cơ sở hạt nhân Triều Tiên ở Yeongbyeon.

“Các máy bay F-15K sẽ thực hành nhiệm vụ không kích cơ sở hạt nhân Triều Tiên ở Yeongbyeon, cách thủ đô Bình Nhưỡng hơn 100 km bằng bom dẫn đường GBU-31JDAM”, quan chức Hàn Quốc giấu tên nói.

Triều Tiên đã khiến căng thẳng leo thang bằng hai vụ thử hạt nhân trong năm 2016 và nhiều lần phóng tên lửa đạn đạo. Gần đây nhất, Triều Tiên phóng tên lửa tầm trung vào ngày 5.9 và thử hạt nhân lần 5 ngày 9.9.

Tập trận Red Flag được khởi xương từ năm 1975 nhằm huấn luyện khả năng tác chiến trên không của các phi công. Cuộc tập trận đặt mục tiêu hoàn thiện kỹ năng chiến đấu cho các phi công trong tình huống chiến đấu thực sự.

Theo Đăng Nguyễn - Yonhap (Dân Việt)
Thế giới - "Dằn mặt" Mỹ-Hàn, Triều Tiên phóng tên lửa từ tàu ngầm "Dằn mặt" Mỹ-Hàn, Triều Tiên phóng tên lửa từ tàu ngầm
Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ở ngoài khơi vùng biển phía đông nước này.
Thế giới - Mỹ, Hàn, Nhật tập trận lớn đánh chặn tên lửa Mỹ, Hàn, Nhật tập trận lớn đánh chặn tên lửa
Cuộc tập trận hai năm một lần trên Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) sẽ có mặt của các thiết bị với hệ thống Aegis, hệ thống phòng thủ tiên...
Quân sự - Triều Tiên tuyên bố dội bom hạt nhân nếu Mỹ-Hàn tập trận Triều Tiên tuyên bố dội bom hạt nhân nếu Mỹ-Hàn tập trận
Lãnh đạo tối cao Kim Jong-un chỉ định đặt kho vũ khí của nước này trong tình trạng “phòng bị” và sử dụng bất kì lúc nào nếu cuộc tập trận...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Về trang chủ 24hVề đầu trang