Giải mã 2 chữ "RB" kẻ bắn tỉa ở Dallas viết bằng máu

Thứ Hai, ngày 11/07/2016 10:00 AM (GMT+7)

Trước khi chết, nghi phạm bắn tỉa giết hại 5 cảnh sát ở Dallas dùng máu viết hai chữ “RB” lên tường.

Giải mã 2 chữ "RB" kẻ bắn tỉa ở Dallas viết bằng máu - 1

Hiện trường nơi Micah Johnson bị giết (ảnh trái).

Micah Johnson, tay súng bắn tỉa giết hại cảnh sát ở Dallas (Texas, Mỹ) đã cười nhạo những người thực thi luật pháp, hát vang và nói, “Tao giết được bao nhiêu thằng rồi?” trước khi nằm gục trong vũng máu và chết.

Trong cuộc càn quét 2 giờ, Micah đã giết hại 5 cảnh sát và làm bị thương 7 người. Thậm chí, y còn dùng máu của mình viết những dòng cuối cùng trên tường. Trong số những chữ cái được viết có hai chữ “RB” là đáng chú ý hơn cả.

Một số người đoán rằng chữ “RB” viết tắt của từ “Righteous Blood” (Máu đạo lý), trích từ một câu trong Kinh Thánh: “Và chính ngươi sẽ là kẻ tưới máu đạo lý lên khắp trái đất này”.

Một giả thuyết khác cho rằng chữ “RB” là từ viết thiếu của chữ “RBG”, viết tắt của chữ “Red Blue and Green”. Lá cờ “Đỏ, Xanh da trời và Xanh lá” còn được hiểu là lá cờ “Liên Mỹ”, đại diện cho quyền và lợi ích của người da màu. Lá cờ này cũng xuất hiện rất nhiều trên Facebook cá nhân của Micah.

Giải mã 2 chữ "RB" kẻ bắn tỉa ở Dallas viết bằng máu - 2

Vấn đề phân biệt chủng tộc đang rất nhức nhối hiện nay trong xã hội Mỹ.

Trong cuộc thương thuyết với Micah, khi mọi biện pháp đi vào ngõ cụt, cảnh sát đã gắn thuốc nổ C-4 lên robot rồi kích nổ. Micah ở gần đã chết ngay tức khắc.

Cảnh sát trưởng thành phố Dallas ông David Brown nói: “Hắn nói dối chúng tôi, làm trò, cười nhạo, hát hò và hỏi có bao nhiêu sĩ quan bị giết”.

David nói rằng nghi phạm muốn giết thêm nhiều sĩ quan nữa và hắn đã gắn bom khắp nơi. Micah từng phục vụ ở chiến trường Afghanistan và có băng đạn hàng trăm viên quấn quanh người khi cảnh sát phát hiện ra xác của y.

Nhiều ý kiến cho rằng Micah đang lên kế hoạch cho một vụ tấn công lớn hơn. Tại nhà mẹ đẻ của Micah, cảnh sát phát hiện các đoạn ống sắt, hóa chất và hướng dẫn chế tạo bom.

Cảnh sát trưởng Dallas nói: “Chúng tôi tin rằng hắn đang chế thuốc nổ và tìm các vật liệu có sức sát thương lớn nhất”.

 “Chúng tôi nghĩ rằng hắn đang chuẩn bị kế hoạch lớn hơn. Micah nghĩ hắn đang làm đúng và tin rằng chúng tôi phải trả giá vì những gì đã gây ra cho người da màu”.

Giải mã 2 chữ "RB" kẻ bắn tỉa ở Dallas viết bằng máu - 3

Cảnh sát trưởng thành phố Dallas David Brown.

Vụ tấn công kinh hoàng ở Dallas là một trong những thảm kịch liên tiếp ập đến với cảnh sát trưởng David Brown, một người da màu. Ông lớn lên ở vùng nội đô và năm 1991 chứng kiến anh trai mình, Kelvin, bị một kẻ buôn ma túy sát hại.

Khi mới “chân ướt chân ráo” vào nghề, ông đã chứng kiến đồng nghiệp bị bắn chết khi làm nhiệm vụ. Vài tuần sau khi trở thành cảnh sát trưởng năm 2010, con trai của chính David đã bắn chết một cảnh sát và một thường dân vào Ngày của Cha vì “phê” ma túy. Cảnh sát ập tới hiện trường và bắn 12 phát để tiêu diệt David Junior, con trai David Brown.

Đến lúc đó những sĩ quan cảnh sát mới phát hiện ra kẻ bị tiêu diệt là con trai cảnh sát trưởng. David Brown nói: “Tôi không thể diễn tả được nỗi buồn trong trái tim mình”.

Theo Quang Minh - Telegraph (Dân Việt)
Thế giới - Robot tiêu diệt kẻ bắn tỉa chết 5 cảnh sát Mỹ thế nào? Robot tiêu diệt kẻ bắn tỉa chết 5 cảnh sát Mỹ thế nào?
Lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ, nghi phạm bị tiêu diệt bằng một thiết bị kích nổ từ xa gắn trên robot vũ trang.
Thế giới - Điều khó giải thích về kẻ bắn tỉa chết 5 cảnh sát Mỹ Điều khó giải thích về kẻ bắn tỉa chết 5 cảnh sát Mỹ
Cho đến trước thời điểm vụ bắn tỉa kinh hoàng khiến 5 cảnh sát thiệt mạng xảy ra, kẻ tấn công hoàn toàn là một người bình thường, thân...
Tin tức trong ngày - Bi kịch của huyền thoại bắn tỉa giỏi nhất nước Mỹ (P1) Bi kịch của huyền thoại bắn tỉa giỏi nhất nước Mỹ (P1)
Những phát bắn "thần sầu" của Kris Kyle đã cứu mạng rất nhiều lính Mỹ trên chiến trường Iraq.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang