Mỹ: Giải cứu rùa cá sấu quý hiếm dưới cống thoát nước

Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 13:00 PM (GMT+7)

Rùa cá sấu là một trong những loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới, đang đối mặt nguy cơ tuyệt chủng.

Mỹ: Giải cứu rùa cá sấu quý hiếm dưới cống thoát nước - 1

Con rùa cá sấu được giải cứu khỏi đường ống thoát nước ngày 28.11.

Cơ quan chống bạo hành động vật thành phố Houston (Mỹ) cho biết, con rùa cá sấu nặng 24kg được phát hiện trong đường ống thoát nước tại một khu dân cư mới xây dựng. Đây là loại động vật quý hiếm và đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Lực lượng cứu hỏa đã dùng thiết bị chuyên dụng để mở rộng đường ống trước khi giải cứu con rùa. Hiện tại, con vật quý hiếm này đang được chăm sóc trại trung tâm cứu hộ động vật hoang dã thành phố  Houston.

Cơ quan chống bạo hành động vật thành phố Houston họ cũng đang chăm sóc một con rùa cá sấu khác, bị mắc phải lưỡi câu và có nhiều vết thương trên cơ thể. Các hai con rùa sẽ được thả về tự nhiên khi chúng khỏe mạnh.

Mỹ: Giải cứu rùa cá sấu quý hiếm dưới cống thoát nước - 2

Rùa cá sấu là một trong những loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới.

Trước đó, một số con rùa cá sấu đã bị đuối nước sau khi rơi xuống đường ống thoát nước mới xây dựng gần nơi chúng sinh sống.

Rùa cá sấu có tên khoa học acrochelys temminckii là một trong những loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới. Các nhà khoa học cho rằng loài vật kỳ dị này có mặt trên trái đất cùng kỷ nguyên với loài khủng long bạo chúa. Chúng thường sống ở một số vùng thuộc đông nam nước Mỹ, từ phía đông Texas đến phía đông Florida và đông nam Kansas, Kentucky, Tennessee.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Thế giới - 4 "cụ" rùa khổng lồ nổi tiếng nhất thế giới 4 "cụ" rùa khổng lồ nổi tiếng nhất thế giới
Có chú rùa nổi tiếng vì sống lâu, có con nổi tiếng vì được chụp hình nhiều nhất, hay vinh dự là “bố” của nhiều rùa con nhất...
Thế giới - "Bà con" của rùa Hồ Gươm ở nước ngoài sống thế nào? "Bà con" của rùa Hồ Gươm ở nước ngoài sống thế nào?
Cả thế giới chỉ còn 4 cá thể rùa giống ở Hồ Gươm và Đồng Mô, Hà Nội. Vậy 2 con còn lại đang ở đâu và sống như thế nào?
Thế giới - Từ chối 1500USD, thả "cụ rùa" khổng lồ trăm tuổi về biển Từ chối 1500USD, thả "cụ rùa" khổng lồ trăm tuổi về biển
Một con rùa biển nặng 70 kg được cho là hơn 100 tuổi đã được thả về biển sau khi bị mắc lưới ngư dân tỉnh Phúc Kiến, TQ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang