Mỹ dùng bom 1 tấn không kích trúng kho tiền IS

Thứ Ba, ngày 12/01/2016 13:12 PM (GMT+7)

Chiến dịch không kích do Mỹ và liên quân thực hiện đã phá hủy một kho chứa tiền của khủng bố IS ở thành phố Mosul (Iraq), theo thông tin một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định hôm 11.1.

Một quả bom trên 900kg đã phá hủy kho chứa tiền của bọn khủng bố, thiêu rụi hàng triệu USD tiền mặt, quan chức Mỹ giấu tên trả lời trên AFP.

 “Chúng tôi ước tính số tiền lên tới hàng triệu USD, từ các khoản dầu lậu, cướp bóc và tống tiền”, quan chức Bộ Quốc phòng khẳng định. Đợt không kích diễn ra vào sáng 11.1 Hãng tin CNN đưa tin đầu tiên về vụ oanh tạc cho biết quân đội Mỹ có vẻ đã giết hại từ 5 đến 7 dân thường.

Mỹ dùng bom 1 tấn không kích trúng kho tiền IS - 1

Các đợt không kích do Mỹ thực hiện gần đây bằng máy bay chiến đấu và máy bay không người lái ở Syria và Iraq tập trung chủ yếu vào các cơ sở mang lại nhiều lợi nhuận cho bọn khủng bố. Trong đó, đáng chú ý là các xe tải chở dầu lậu ở Syria.

Dưới áp lực chỉ trích cuộc không kích tiến độ quá chậm, Lầu Năm Góc tuyên bố đang cân nhắc tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc dù điều này có thể gây thương vong cho dân thường.

Quan chức Bộ Quốc phòng cho biết liên quân từng tấn công một hoặc hai lần vào các cơ sở chứa tiền của bọn khủng bố , tuy nhiên vụ việc ngày hôm qua có lẽ là “mẻ cá” lớn nhất. Hiện chưa rõ số tiền là đô la Mỹ hay ngoại tệ khác, quan chức Mỹ thông tin thêm.

Theo Quang Minh - ST (danviet.vn)
Thế giới - Khủng bố IS bén rễ tại Đông Nam Á như thế nào? Khủng bố IS bén rễ tại Đông Nam Á như thế nào?
Trong bối cảnh IS đang mở rộng mạng lưới hơn bao giờ hết, Đông Nam Á có lí do để lo ngại những kẻ khủng bố máu lạnh này.
Thế giới - Ảnh: Đột nhập nơi khủng bố IS lọc dầu kiếm "tiền tấn" Ảnh: Đột nhập nơi khủng bố IS lọc dầu kiếm "tiền tấn"
Phóng viên ảnh Khalil Ashawi của hãng tin Reuters liều mình tiếp cận và ghi lại những hình ảnh về một xưởng lọc dầu thô sơ của nhóm phiến...
Thế giới - Khủng bố IS khóc như mưa khi bị bắt giữ Khủng bố IS khóc như mưa khi bị bắt giữ
Hóa ra nhiều kẻ khủng bố IS không máu lạnh như chúng ta nghĩ. Đoạn video mới đây cho thấy khi bị bắt giữ, những kẻ khủng bố liều lĩnh nhất...
6 năm bị viêm gan hồi phục chỉ trong 6 tháng Tin tài trợ | Giải độc Gan Tuệ Linh 6 năm bị viêm gan hồi phục chỉ trong 6 tháng
Suy sụp vì viêm gan B anh Trung không ngờ có thể hồi phục sau 6 tháng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang