Mỹ điều siêu tàu sân bay tới Hàn Quốc tập trận

Chủ Nhật, ngày 13/03/2016 14:00 PM (GMT+7)

Siêu tàu sân bay USS John Stennis của Mỹ dự kiến sẽ cập cảng Busan ở Hàn Quốc ngày 13.3 để tham gia tập trận với các nước đồng minh.

Mỹ điều siêu tàu sân bay tới Hàn Quốc tập trận - 1

Tàu sân bay USS John Stennis của Hải quân Mỹ.

Theo hãng tin Yonhap, tàu sân bay USS John Stennis của Hải quân Mỹ dẫn đầu một đội tàu chiến dự kiến cập cảng Busan ở Hàn Quốc để tham gia các cuộc tập trận quân sự chung diễn ra từ ngày 7.3 đến 18.3.

USS John Stennis là chiếc hàng không mẫu hạm thứ 7 thuộc lớp Nimitz chạy bằng năng lượng nguyên tử của Hải quân Mỹ. Nó bắt đầu  hoạt động từ tháng 12.1995 với phạm vi trên toàn thế giới.

Tàu sân bay USS John Stennis có trọng tải 103.300 nghìn tấn và dài 328 m. Tàu được trang bị 2 động cơ phản ứng hạt nhân Westinghouse, 4 tua-bin hơi nước với sức chứa 3200 người. Nó có thể mang theo 90 máy bay chiến đấu các loại. 4 máy phóng hơi nước cùng 4 thang máy để vận chuyển máy bay lên xuống mặt boong.

Hiện tại, Mỹ và Hàn Quốc đang tổ chức các cuộc tập trận quân sự chung quy mô lớn mang tên Giải pháp then chốt và Đại bàng non trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

Quân đội Triều Tiên ngày 12.3 cảnh báo họ đã sẵn sàng cho một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào Hàn Quốc và quân đội Mỹ tham gia các cuộc tập trận.

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (danviet.vn)
Thế giới - Chùm ảnh chụp lén công phu ở Triều Tiên Chùm ảnh chụp lén công phu ở Triều Tiên
Nhiếp ảnh gia Anh bất chấp nguy hiểm để chụp lén ở Triều Tiên, mới đây tiếp tục công bố những hình ảnh cho thấy nhiều điều thú vị về quốc...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang