Mỹ điều “pháo đài bay” B-52 tập trận sát cửa ngõ Nga

Thứ Sáu, ngày 02/06/2017 16:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Quan hệ Nga - Mỹ

Không quân Mỹ sẽ triển khai máy bay ném bom tầm xa B-52 và 80 quân nhân tới Anh quốc để hỗ trợ cuộc tập trận chung ở châu Âu.

Mỹ điều “pháo đài bay” B-52 tập trận sát cửa ngõ Nga - 1

Máy bay ném bom chiến lược B-52.

Theo hãng tin CNN, các máy bay ném bom chiến lược B-52 của Không quân Mỹ sẽ tham gia hàng loạt cuộc tập trận chung với các đối tác NATO ngay sát cửa ngõ của Nga, đặc biệt tại khu vực biển Sea và Bắc Cực.

 “Các cuộc huấn luyện với đồng minh và đối tác cải thiện khả năng điều phối giữa các quốc gia đồng minh và giúp Không quân Mỹ xây dựng các mối quan hệ cần thiết để chiến đấu với những thách thức toàn cầu”, Không quân Mỹ cho biết.

Mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chuyến thăm của ông tới châu Âu vào tháng trước là “thành công lớn của Mỹ”, một số lãnh đạo đồng minh đã nghi ngờ về vai trò dẫn đầu của Mỹ trên trường quốc tế sau cuộc họp của NATO tại Brussels, nơi ông không xác nhận các cam kết an ninh.

Mỹ hiện vẫn thống trị quân sự trên khắp thế giới, nhưng châu Âu đang ngày càng tăng tầm ảnh hưởng. Tại Tây Phi, châu Âu đã hiện diện nhiều hơn quân đội Mỹ, với một số quốc gia do Pháp dẫn đầu trong cuộc chiến chống khủng bố.

 “Pháo đài bay” B-52 là một trong những máy bay lâu đời nhất vẫn còn hoạt động của Không quân Mỹ. Nó bắt đầu hoạt động từ những năm 1950 trong thời kỳ Chiến tranh lạnh, với chức năng như một máy bay ném bom hạt nhân xuyên lục địa có thể xâm nhập sâu vào lãnh thổ Liên Xô.

Từ cuối thời kỳ Chiến tranh lạnh, máy bay ném bom B-52 đã được nâng cấp với tên lửa dẫn đường chính xác, hệ thống điện tử và thiết bị cảm ứng công nghệ cao. Mỗi máy bay có thể mang 31 tấn bom, mìn và tên lửa.

Mỹ điều 3 “pháo đài bay” B-52 tập trận sát Nga

Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ thông báo 3 máy bay ném bom chiến lược B-52 của nước này đã được triển khai tới châu Âu...

Theo Huy Phong (Theo CNN) (Dân Việt)
Thế giới - Mỹ đưa tiêm kích F-35 tới châu Âu giữa căng thẳng với Nga Mỹ đưa tiêm kích F-35 tới châu Âu giữa căng thẳng với Nga
Một phi đội siêu tiêm kích tàng hình F-35 của Mỹ đã tới châu Âu như một phần trong kế hoạch ngăn chặn Nga của NATO.
Thế giới - Nga dọa “chiến tranh hạt nhân” nếu Mỹ đưa tên lửa đến châu Âu Nga dọa “chiến tranh hạt nhân” nếu Mỹ đưa tên lửa đến châu Âu
Nga mới đây đã đưa ra cảnh báo sắc lạnh về chiến tranh hạt nhân nếu Mỹ ráo riết đưa các tên lửa đến châu Âu.
Thế giới - Phát hiện lượng phóng xạ bí ẩn rải rác khắp châu Âu Phát hiện lượng phóng xạ bí ẩn rải rác khắp châu Âu
Một lượng lớn các hạt phóng xạ nguy hiểm xuất hiện rải rác 7 quốc gia châu Âu mà các nhà khoa học chưa thể giải thích nguyên nhân.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Quan hệ Nga - Mỹ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang