Mỹ cho nổ bom 4,5 tấn phá thử chiến hạm mới

Thứ Bảy, ngày 17/09/2016 17:30 PM (GMT+7)

Hải quân Mỹ đã thử nghiệm khả năng sống sót của chiến hạm mới bằng cách kích nổ quả bom nặng hơn 4 tấn ngay sát nó.

Tàu chiến đấu ven bờ lớp Independence mang tên USS Jackson của Hải quân Mỹ đã trải qua một trong ba cuộc thử nghiệm cực “sốc”. Trong thử thách đầu tiên, những quả bom nặng 4,5 tấn được kích nổ ở hai phía của tàu để kiểm tra khả năng sống sót của nó.

“Cuộc thử nghiệm được thực hiện nhằm mục đích kiểm tra khả năng chịu đựng của tàu với những ảnh hưởng từ một vụ nổ dưới nước ở khoảng cách gần”, Hải quân Mỹ thông báo.

Chuẩn Đô đốc Brian Antonio của Hải quân Mỹ cho biết: “Cuộc thử nghiệm không phải trò đùa và một số thứ đã bị hư hại. Chúng tôi học rất nhiều điều từ cuộc thử nghiệm này vì nhiều thứ thử nghiệm trên mô hình không dự đoán được”.

Tàu chiến đấu ven bờ lớp Independence và lớp Freedom đại diện cho những tàu chiến mặt nước tương lai của Hải quân Mỹ. Mặc dù cả hai loại tàu này đều gặp phải một số trục trặc kỹ thuật, nhưng thiết kế của chúng hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc cách mạng về khả năng triển khai, huấn luyện và thiết bị của tàu chiến Mỹ.

Theo Huy Phong (Theo BI) (Dân Việt)
Thế giới - Dàn chiến hạm "khủng", hiện đại bậc nhất thế giới Dàn chiến hạm "khủng", hiện đại bậc nhất thế giới
Khu trục hạm lớn nhất của Mỹ USS Zumwalt vừa được hạ thủy hôm 7.12, là một trong số chiến hạm “khủng” và hiện đại bậc nhất thế giới trong...
Thế giới - "Gặp" người gốc Việt đầu tiên chỉ huy chiến hạm Mỹ "Gặp" người gốc Việt đầu tiên chỉ huy chiến hạm Mỹ
Tàu khu trục tên lửa USS Lassen vừa được Mỹ điều tới khu vực Trung Quốc xây đảo nhân tạo phi pháp trên Biển Đông. Tàu từng có hạm trưởng là...
Điểm nóng - Chi tiết chiến hạm Mỹ “thách thức” TQ ở Biển Đông Chi tiết chiến hạm Mỹ “thách thức” TQ ở Biển Đông
USS Lassen là một tàu khu trục tên lửa lớp Arleigh Burke thuộc Hải quân Mỹ, từng tới Việt Nam năm 2009.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang