Mỹ cam kết “sắt đá” cùng đồng minh đối phó Triều Tiên

Thứ Ba, ngày 16/05/2017 16:30 PM (GMT+7)

Các quan chức Mỹ vừa thề hợp tác “sắt đá” với các đồng minh sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo hôm 14.5.

Mỹ cam kết “sắt đá” cùng đồng minh đối phó Triều Tiên - 1

Mỹ đảm bảo với Hàn Quốc và Nhật Bản về "cam kết an ninh sắt đá" trong việc hợp tác chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên

Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã lên án vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên trong một cuộc họp qua video, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói.

Các quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết vụ phóng tên lửa đạn đạo rõ ràng đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Chương trình phát triển tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên cũng được nhận định là "mối đe dọa không thể chấp nhận" đối với hoà bình và ổn định.

Mỹ cam kết “sắt đá” cùng đồng minh đối phó Triều Tiên - 2

Triều Tiên vừa phóng thành công một tên lửa đạn đạo ngày 14.5

Trong cuộc họp qua mạng, Mỹ đảm bảo với Hàn Quốc và Nhật Bản về "cam kết an ninh sắt đá" trong việc hợp tác chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên.

Nhóm tàu tấn công hải quân của Mỹ, dẫn đầu bởi tàu sân bay USS Carl Vinson, sẽ vẫn giữ nguyên vị trí ở bán đảo Triều Tiên.

Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc Jang Wook nói: "Cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ (bao gồm tàu Vinson) đang được tiến hành." Ngày kết thúc cuộc tập trận vẫn chưa được đề ra, ông nói thêm.

Mỹ cam kết “sắt đá” cùng đồng minh đối phó Triều Tiên - 3

Chương trình phát triển tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên cũng được nhận định là "mối đe dọa không thể chấp nhận" đối với hoà bình và ổn định

Trong cuộc họp video, Mỹ được đại diện bởi Christopher Johnston, Phó Trợ lý Thư ký Quốc phòng về các vấn đề Đông Á.

Các đại diện khác là Park Chul-kyun, Phó Tổng giám đốc Chính sách Quốc tế của Hàn Quốc và Koji Kano, Giám đốc Chính sách Quốc phòng Nhật Bản.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Các quan chức Mỹ tin rằng đây có thể là tên lửa tầm trung KN-17 mới.

Triều Tiên đã 3 lần phóng thử tên lửa KN-17 nhưng thất bại hồi tháng trước, và vụ thử thành công gần đây đã làm dấy lên lo ngại trong Lầu Năm Góc.

Triều Tiên dọa đáp trả Mỹ bằng thảm họa lớn nhất lịch sử

Mỹ và toàn bộ Thái Bình Dương hiện nằm trong tầm ngắm của hàng loạt tên lửa của Triều Tiên, theo một cảnh báo của...

Theo Trà My - Express (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên thử tên lửa là “cú đấm trực diện vào nước Mỹ” Triều Tiên thử tên lửa là “cú đấm trực diện vào nước Mỹ”
Chuyên gia quân sự Mỹ khẳng định các quốc gia phương Tây đang đánh giá quá thấp năng lực quân sự của Triều Tiên.
Thế giới - Tên lửa mới của Triều Tiên đủ sức "thổi bay" căn cứ Mỹ Tên lửa mới của Triều Tiên đủ sức "thổi bay" căn cứ Mỹ
Loại tên lửa đạn đạo Triều Tiên phóng thử ngày 14.5 được đánh giá là phiên bản hoàn toàn mới, đủ tầm bắn cũng như sức mạnh đầu đạn hạt nhân...
Thế giới - Triều Tiên tung video phóng tên lửa có "tầm bắn tới Mỹ" Triều Tiên tung video phóng tên lửa có "tầm bắn tới Mỹ"
Đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng đăng tải video cho thấy vụ phóng tên lửa thành công hôm 14.5.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang