Mỹ: Bị đuổi việc vì cho bé gái đói lả ăn trưa miễn phí

Thứ Năm, ngày 24/12/2015 17:32 PM (GMT+7)

Một nữ đầu bếp tại Trường Trung học Irving, ở Pocatello, bang Idaho (Mỹ) vừa bị đuổi việc chỉ bởi bà cho một bé gái 12 tuổi đang đói lả một bữa ăn trưa miễn phí ngay trước Giáng sinh.

Nữ đầu bếp nói trên tên là Dalene Bowden. Bà Dalene bị sa thải tuần trước mặc dù bà đề nghị sẽ trả bữa trưa giá 1,7 USD (khoảng 40 nghìn đồng) của cô bé gái 12 tuổi.

Tuy nhiên, đề nghị bồi thường của bà không được chấp nhận. Trong thư sa thải gửi cho nữ đầu bếp Dalene, Trường Trung học Irving viết: “Lý do dẫn tới việc chấm dứt hợp đồng với bà là vì hành vi sai phạm của bà trong việc đặt, nhận và giao thực phẩm.

Mỹ: Bị đuổi việc vì cho bé gái đói lả ăn trưa miễn phí - 1

Nữ đầu bếp Dalene Bowden.

Bà Dalene đã làm việc tại Trường Trung học Irving trong 3 năm, đã bị khiển trách trước đó về việc đã tặng các bữa ăn miễn phí cho một học sinh. 

“Việc này đã khiến tôi rất đau lòng. Tôi đã vi phạm quy tắc, nhưng tôi đã đề nghị được trả tiền cho bữa ăn đó. Tôi không nghĩ rằng mình đáng bị mất việc vì hành động đó. Bạn sẽ làm gì khi một đứa trẻ nói với bạn rằng nó đang rất đói nhưng lại không có tiền”, bà Dalene chia sẻ.

Việc trường học đuổi việc nữ đầu bếp Dalene Bowden chỉ vì bà cho một bé gái 12 tuổi ăn trưa miễn phí đã khiến nhiều người bất bình. Hơn 45.000 người đã ký vào bản kiến nghị đề nghị cho phép nữ đầu bếp tiếp tục  làm việc.

“Tôi cho rằng bà ấy đã làm đúng và tôi nghĩ rằng, chúng ta cần để cho mọi trẻ em cần ăn trưa có thể được ăn trưa”, ông Raushelle Guzman ở Pocatello, người ký vào đơn kiến nghị nhấn mạnh.

Theo Phương Đăng (theo Telegraph) (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - TQ: 8 cảnh sát mất việc vì "tắm tiên" TQ: 8 cảnh sát mất việc vì "tắm tiên"
8 cảnh sát Trung Quốc đã bị đuổi việc sau khi vô tư thoát y tắm tiên tại một khu du lịch và bị chụp ảnh tung lên mạng.
Tin tức trong ngày - Vụ 11 trẻ tử vong: 12 quan chức TQ mất việc Vụ 11 trẻ tử vong: 12 quan chức TQ mất việc
Chính quyền thành phố Quý Khê, tỉnh Giang Tây ngày 26/12 đã đình chỉ công tác 12 quan chức.
Tin tức trong ngày - Đùa cợt vụ tai nạn Sukhoi, tiếp viên mất việc Đùa cợt vụ tai nạn Sukhoi, tiếp viên mất việc
Nữ tiếp viên đã bày tỏ thái độ vô cảm, đùa cợt về vụ tai nạn máy bay Sukhoi Superjet 100.
Tin tức trong ngày - TQ: Tưới xăng đốt xe bus để được ăn cơm tù miễn phí TQ: Tưới xăng đốt xe bus để được ăn cơm tù miễn phí
Bị thất nghiệp, nghi phạm quyết định đốt xe để được ngồi tù và ăn cơm miễn phí.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang