Mỹ: Bị đuổi việc vì chăm vợ đẻ, hóa ra lại là điều may

Thứ Bảy, ngày 07/01/2017 00:30 AM (GMT+7)

Vì vợ đẻ, Austin đã không thể có mặt vào ca trực cuối tuần và do đó bị đuổi việc.

Mỹ: Bị đuổi việc vì chăm vợ đẻ, hóa ra lại là điều may - 1

Lamar Austin và vợ sau khi sinh bé trai Cainin

Một người đàn ông ở bang New Hampshire, Mỹ đã mất việc sau khi anh lựa chọn giữa công việc và gia đình.

Lamar Austin làm việc cho Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Salerno, nơi đảm bảo an ninh cho nhiều trường đại học và cửa hàng bán lẻ. Anh đang trong thời gian thử việc kéo dài 90 ngày, phải làm việc theo ca, thì sự việc xảy ra.

Austin đã không thể có mặt vào ca trực cuối tuần của mình khi vợ Lindsay của anh đau đẻ. Cô nhập viện từ tối thứ 6 tuần trước và đến sáng Chủ nhật mới sinh. Cùng buổi sáng hôm đó, Austin nhận được tin nhắn của công ty, thông báo rằng anh đã bị chấm dứt hợp đồng.

"Đôi khi bạn đánh mất một thứ gì đó và nhận lại một thứ còn tốt hơn”, Austin nói khi ngồi cạnh vợ và con trai Cainin. Cainin đồng thời cũng là em bé đầu tiên sinh ra ở bang New Hampshire trong năm 2017.

Mỹ: Bị đuổi việc vì chăm vợ đẻ, hóa ra lại là điều may - 2

"Đôi khi bạn đánh mất một thứ gì đó và nhận lại một thứ còn tốt hơn”, Austin nói

Khi tờ báo địa phương đưa tin Austin bị mất việc, cựu thành viên hội đồng quản trị thành phố Sara Persechino đã phát động một chiến dịch có tên GoFundMe (hãy hỗ trợ tôi) nhằm quyên góp tiền ủng hộ gia đình anh.

"Tôi không nghĩ lúc này họ cần phải lo về vấn đề tài chính. Giờ đáng lẽ là một khoảng thời gian vui vẻ của họ", cô nói. "Tôi nghĩ mọi người không nên bị ép lựa chọn giữa gia đình và công việc".

Austin cho biết anh cũng nhận được 3 lời đề nghị làm việc, 1 lời mời học nghề của quản lý doanh nghiệp địa phương và công đoàn lao động.

Sếp cũ của Austin từ chối bình luận chi tiết về sự việc với lý do bảo mật của doanh nghiệp. Nhưng họ nói với tờ Monitor: "Công ty chúng tôi không sa thải nhân viên như trong bài báo của các bạn đăng mà chúng tôi buộc phải nhận thức được sản phẩm mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng”.

Theo Trà My - Independent (Dân Việt)
Thế giới - TQ: Bị gió cuốn tung 98 triệu, không mất mà còn được TQ: Bị gió cuốn tung 98 triệu, không mất mà còn được
Nhìn số tiền khổng lồ bị gió cuốn đi, người đàn ông Trung Quốc tưởng rằng mình đã mất tất cả, không ngờ rằng điều thần kỳ xảy ra ngay trước...
Thế giới - "Cầm nhầm" sách của thư viện và điều bất ngờ sau 40 năm "Cầm nhầm" sách của thư viện và điều bất ngờ sau 40 năm
Có lẽ các nhân viên thư viện không thể ngờ được có ngày độc giả mang trả cuốn sách mượn từ 40 năm trước, và quan trọng hơn, vị độc giả này...
Thế giới - Mỹ: Màn hình hiện trúng số 43 triệu USD và cái kết oan ức Mỹ: Màn hình hiện trúng số 43 triệu USD và cái kết oan ức
Khi nhìn thấy con số trúng thưởng trên màn hình, Katrina Bookman nói rằng toàn bộ cơ thể của cô như bị tê liệt, WABC đưa tin.
Thoát khỏi COPD, đờm, ho, thó thở nhờ bí kíp 2 lần 1 ngày Tin tài trợ | Bảo Khí Khang Thoát khỏi COPD, đờm, ho, thó thở nhờ bí kíp 2 lần 1 ngày
Tôi bị phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, người như bị ngắt thở, không thể thở nổi
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang