Mỹ: Bé gái 10 tuổi dạy chú chó điếc ngôn ngữ cử chỉ

Thứ Hai, ngày 11/07/2016 00:05 AM (GMT+7)

Cả hai đều mang đặc điểm giống nhau nên sự gắn kết của cô chủ nhỏ và chú chó càng trở nên bền chắc hơn bao giờ hết.

Bé gái Julia 10 tuổi và chú chó Walter giống nhau ở một điểm: cả hai đều bị khiếm thính bẩm sinh. Julia đang dạy chú chó của mình ngôn ngữ cử chỉ để truyền đạt thông tin tốt hơn cho người bạn bốn chân trung thành.

Mỹ: Bé gái 10 tuổi dạy chú chó điếc ngôn ngữ cử chỉ - 1

Walter đã hiểu được những từ ngữ cơ bản trong ngôn ngữ cử chỉ.

Đoạn video được Hiệp hội Nhân văn Pasadena đăng tải kể lại câu chuyện Julia nhận nuôi chú chó Walter hiện đã 7 tháng tuổi. Chrissy, mẹ của bé Julia tin rằng Walter bị khiếm thính cũng là một đặc điểm quan trọng giúp chú chó hòa đồng hơn với Julia.

 “Khi tôi bế Julia lần đầu tiên trong đời, con bé không nghe thấy những gì tôi nói. Julia đã ngửi cổ tôi”, Chrissy nói trong đoạn clip. “Khi tôi bế Walter, nó cũng làm điều tương tự”.

Chrissy nói khi nhìn thấy Walter lần đầu, chị biết rằng đây sẽ là chú chó mình phải nhận nuôi. Hiện nay Julia đang dạy Walter ngôn ngữ cử chỉ với những từ thông dụng như “ngồi”, “nước” và “thức ăn”.

Mẹ bé Julia nói rằng cả hai rất thích nô đùa cùng nhau trong sân vườn. Walter cũng rất kiên nhẫn chờ đợi Julia làm hết bài tập về nhà rồi mới ra chơi cùng cô chủ nhỏ.

Julia nói: “Walter là bạn tốt nhất của cháu”.

Theo Quang Minh - Mashable (Dân Việt)
Thế giới - Chó béo như xúc xích đổi đời nhờ ăn kiêng, tập thể dục Chó béo như xúc xích đổi đời nhờ ăn kiêng, tập thể dục
Một chú chó dòng dachshund đã chuyển từ trạng thái béo ục ịch như “xúc xích” thành dáng người thon thả trong câu chuyện giảm cân kì diệu của...
Thế giới - Chàng trai Mỹ đi "phá" lễ hội thịt chó ở Trung Quốc Chàng trai Mỹ đi "phá" lễ hội thịt chó ở Trung Quốc
Tại lễ hội thịt chó Ngọc Lâm ở Trung Quốc, 10.000 chú chó sẽ bị làm thịt, và Ching đang muốn thay đổi điều đó.
Thế giới - Chủ chết 5 năm, chó vẫn ngày đêm đợi cổng Chủ chết 5 năm, chó vẫn ngày đêm đợi cổng
Chú chó trung thành đã đứng canh cổng dù chủ nhân đã qua đời hơn 5 năm trời tại một ngôi làng nhỏ ở Romania, bất chấp thời tiết mưa nắng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang