Mưa lũ miền Trung lên báo nước ngoài

Thứ Hai, ngày 17/10/2016 18:30 PM (GMT+7)

Ngày 16.10, BBC đã đăng tải một bài viết về tình hình mưa lũ nghiêm trọng tại miền Trung Việt Nam trên trang điện tử của mình.

Mưa lũ miền Trung lên báo nước ngoài - 1

Hình ảnh mưa lũ tại miền Trung đăng tải trên BBC

BBC đặt tiêu đề bài báo là “Miền Trung Việt Nam ngập lụt trước khi đón bão Sarika”. Trong đó, tờ báo đưa tin ít nhất 21 người đã thiệt mạng và hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập ở miền Trung do mưa lũ.

Tỉnh chịu thiệt hại nặng nhất là Quảng Bình, nơi ít nhất 11 người đã thiệt mạng, mùa màng bị phá hủy và vật nuôi bị cuốn trôi, BBC viết.

Cho đến nay, lũ lụt đã ảnh hưởng đến hàng chục nghìn người dân ở khắp bốn tỉnh miền Trung. Tờ báo còn đăng tải kèm theo những hình ảnh của mưa lũ ghi nhận bởi các phóng viên hãng thông tấn quốc tế.

Hơn 70.000 ngôi nhà đã bị thiệt hại do lũ lụt tại Quảng Bình và gần 25.000 nhà ở Hà Tĩnh. Nhiều diện tích đất nông nghiệp bị ngập và tuyến đường sắt Bắc-Nam cũng bị ảnh hưởng, báo Anh tổng hợp.

Mưa lũ miền Trung lên báo nước ngoài - 2

BBC đặt tiêu đề bài báo là “Miền Trung Việt Nam ngập lụt trước khi đón bão Sarika”

BBC cũng trích lời các báo Việt Nam, nói rằng nguyên nhân của trận lũ lụt là do mưa lớn, đồng thời việc xả nước đột ngột của các hồ chứa thủy điện càng khiến lũ lụt trở nên trầm trọng.

Bên cạnh mưa lũ, cơn bão Sarika cũng đang được báo chí quốc tế chú ý. Sau mưa lũ ở miền Trung, Sarika sẽ tiếp tục mang lại thời tiết xấu khi đổ bộ vào Việt Nam, theo BBC. Nó đã đi qua đảo Luzon của Philippines hôm Chủ nhật và đang ở trên Biển Đông.

Tại Philippines, hàng nghìn người đã phải sơ tán để tránh bão. Tại đây cũng ghi nhận nhiều thiệt hại về nhà cửa. Cột điện, cây cối đổ ngã nhiều nơi.

Bão Sarika có thể đổ bộ vào miền bắc Việt Nam trong tuần này, BBC trích thông tin từ báo chí Việt Nam.

Theo Trà My - BBC (Dân Việt)
Thế giới - Báo nước ngoài viết về hạn hán ở đồng bằng sông Cửu Long Báo nước ngoài viết về hạn hán ở đồng bằng sông Cửu Long
Hạn hán có thể là nguyên nhân sâu xa gây ra những bất ổn và xung đột trong khu vực các nước sông Mê Kông, báo Forbes viết.
Thế giới - Báo nước ngoài viết về ngư dân Việt trên Biển Đông Báo nước ngoài viết về ngư dân Việt trên Biển Đông
Theo CNN, trong những năm qua, rất nhiều tàu cá của ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc tấn công, ngư dân thì bị đánh đập dẫn đến chấn...
Phi thường - kỳ quặc - Cặp đôi Việt dùng túi nilon thay bao cao su lên báo Tây Cặp đôi Việt dùng túi nilon thay bao cao su lên báo Tây
Sự việc hai bạn trẻ người Việt dùng túi ni lông khi quan hệ tình dục vừa lên báo Anh ngày hôm qua.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Lũ lớn ở miền Trung
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang