Một tháng Hillary Clinton đăng 20.000 quảng cáo, Trump 0

Thứ Tư, ngày 06/07/2016 13:30 PM (GMT+7)

Sự chênh lệch thể hiện rõ ràng kể từ khi bà Clinton trở thành ứng viên duy nhất đại diện đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 này.

Một tháng Hillary Clinton đăng 20.000 quảng cáo, Trump 0 - 1

Bà Clinton chi rất mạnh tay trong 1 tháng qua với số lượng quảng cáo tranh cử trên truyền hình lên tới 20.000 lần.

Một phân tích được Trung tâm Công bằng Đại chúng thực hiện ghi lại số lượng quảng cáo tranh cử mà hai ứng viên tổng thống Hillary Clinton và Donald Trump đăng từ ngày 8.6. Theo đó, cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã áp đảo tuyệt đối Trump khi phát sóng tới 20.000 quảng cáo truyền hình trong khi tỉ phú bất động sản là con số 0 tròn trĩnh.

Quảng cáo tranh cử là loại hình rất phổ biến tại Mỹ trước các cuộc đua tranh chính trị. Thông thường, ứng viên sẽ sử dụng mọi kênh quảng bá từ truyền hình, internet, báo chí để “ghim” hình ảnh của mình và chính sách tranh cử vào tâm trí cử tri.

Số lượng quảng cáo chủ yếu được phát đi sau khi bà Clinton trở thành ứng viên duy nhất đại diện đảng Dân chủ từ hôm 7.6. Quảng cáo cuối cùng ông Trump đăng tải là vào đầu tháng 5.

Trump được Hiệp hội Súng trường Quốc gia “tặng” hơn 400 quảng cáo do tỉ phú Mỹ vẫn ủng hộ việc duy trì mua bán, sử dụng súng trong dân.

Tính tổng hành trình tranh cử tới nay, ông trùm nhà đất Mỹ đã mua hơn 33.000 quảng cáo. Bà Clinton vẫn vượt trội hơn ông Trump khi phát đi hơn 130.000 quảng cáo trong suốt chiến dịch tranh cử.

Ứng viên Bernie Sanders, thượng nghị sĩ bang Vermont dù không cạnh tranh được suất duy nhất của đảng Dân chủ với bà Clinton nhưng cũng rất mạnh tay trong việc chi tiền quảng cáo. Tổng cộng hơn 128.000 lượt quảng cáo đã xuất hiện trên truyền hình trong toàn bộ quá trình tranh cử của ông Bernie.

Theo Quang Minh – USA Today (Dân Việt)
Thế giới - Tỉ phú Trump bị cáo buộc cưỡng bức cô bé 13 tuổi Tỉ phú Trump bị cáo buộc cưỡng bức cô bé 13 tuổi
Một đơn kiện nộp lên tòa án liên bang ở New York vừa cáo buộc ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump nhiều lần cưỡng hiếp một cô bé 13 tuổi...
Thế giới - Vì sao bà Clinton mỗi ngày ăn một quả ớt? Vì sao bà Clinton mỗi ngày ăn một quả ớt?
Một trong loạt bài viết về thói quen ăn uống bà Hillary Clinton trên tờ The Washington Post cho biết bà là một người ăn cay.
Thế giới - Mỹ: Thanh niên giật súng cảnh sát để bắn tỉ phú Trump Mỹ: Thanh niên giật súng cảnh sát để bắn tỉ phú Trump
Một người quốc tịch Anh đã cướp lấy súng của cảnh sát trong một cuộc vận động bầu cử của Donald Trump tại Las Vegas, toan bắn chết ứng cử...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang