Một phát đạn, xạ thủ Anh diệt 4 tay súng IS cách 1,5 km

Thứ Hai, ngày 12/09/2016 12:15 PM (GMT+7)

Đặc nhiệm không quân Anh (SAS) đã kết liễu đao phủ IS và đồng bọn khi chúng chuẩn bị hành quyết 12 con tin ở Syria.

Một phát đạn, xạ thủ Anh diệt 4 tay súng IS cách 1,5 km - 1

Đặc nhiệm không quân Anh (SAS). Ảnh minh họa.

Theo Daily Star, xạ thủ đặc nhiệm SAS bắn một phát đạn từ khoảng cách 1.500 m trúng vào đao phủ phiến quân Hồi giáo IS, khi tên này đang chuẩn bị dùng súng phun lửa giết 12 con tin.

Sự việc xảy ra vào tháng trước tại một ngôi làng nhỏ gần Raqqa, phía bắc Syria. Viên đạn bắn đi với tốc độ cao đã găm trúng vào bình nhiên liệu súng phun lửa mà kẻ khủng bố này đeo sau lưng. Quả cầu lửa khổng lồ bùng cháy, tiêu diệt đao phủ và 3 thành viên IS khác đóng vai trò quay phim.

Đặc nhiệm Mỹ và Anh đã tích cực truy tìm các mục tiêu IS quan trọng trong nhiều tuần, trước khi CIA tiết lộ cho nhóm về một vụ hành quyết sắp diễn ra. Những kẻ khủng bố muốn thiêu cháy dân thường vô tội cũng nằm trong tầm ngắm của đặc nhiệm.

Chúng thường di chuyển đến các ngôi làng có người sinh sống do IS kiểm soát, để tìm kiếm những người bị coi là gián điệp.

Các nạn nhân thường bị trói hoặc nhốt trong lồng trước khi bị thiêu cháy bởi tên đao phủ IS. Nhiều người quá hoảng sợ, thậm chí cầu xin bị bắn chết thay vì thiêu sống.

"SAS di chuyển đến vị trí có thể quan sát từ trên cao ngôi làng, nơi sắp diễn ra vụ hành quyết", một nguồn tin nói trên Daily Star. "Khoảng 12 dân thường chuẩn bị bị giết, 8 đàn ông và 4 phụ nữ. Họ bị nghi là gián điệp".

“Không một ai trong số họ là gián điệp, IS chỉ muốn giết người để reo rắc nỗi sợ hãi trong cộng đồng dân cư”, nguồn tin nói thêm.

Sau khi tiếp cận mục tiêu, xạ thủ đặc nhiệm SAS nhanh chóng chuẩn bị, sẵn sàng khai hỏa bằng súng trường bắn tỉa Barret .50 Cal.

"Trước khi hành quyết, đao phủ nói vào một chiếc loa. Ngay Khi hắn nói xong, xạ thủ SAS nổ súng", nguồn tin cho biết.

Tất cả các con tin sau đó đều được đặc nhiệm Mỹ và Anh giải cứu. “Súng phun lửa là vũ khí khủng bố. Vũ khí này được tạo ra để reo rắc nỗi sợ hãi và những vết thương khủng khiếp”.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Robot tiêu diệt kẻ bắn tỉa chết 5 cảnh sát Mỹ thế nào? Robot tiêu diệt kẻ bắn tỉa chết 5 cảnh sát Mỹ thế nào?
Lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ, nghi phạm bị tiêu diệt bằng một thiết bị kích nổ từ xa gắn trên robot vũ trang.
Thế giới - Điều khó giải thích về kẻ bắn tỉa chết 5 cảnh sát Mỹ Điều khó giải thích về kẻ bắn tỉa chết 5 cảnh sát Mỹ
Cho đến trước thời điểm vụ bắn tỉa kinh hoàng khiến 5 cảnh sát thiệt mạng xảy ra, kẻ tấn công hoàn toàn là một người bình thường, thân...
Thế giới - Mật vụ Mỹ chống bắn tỉa bảo vệ tổng thống thế nào? Mật vụ Mỹ chống bắn tỉa bảo vệ tổng thống thế nào?
Khi tổng thống Mỹ đi tới bất cứ đâu, các mật vụ luôn phải dùng nhiều biện pháp để phòng chống được những xạ thủ bắn tỉa có thể ẩn náu cách...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chiến sự Syria
Về trang chủ 24hVề đầu trang