Đám mây kì lạ "nuốt chửng" biển Sầm Sơn từng xuất hiện nhiều nơi

Chủ Nhật, ngày 06/08/2017 19:00 PM (GMT+7)

Hiện tượng thiên nhiên được cho là lần đầu tiên xuất hiện ở bãi biển Sầm Sơn có vẻ không hề xa lạ với dân một số nước như Mỹ.

Đám mây kì lạ "nuốt chửng" biển Sầm Sơn từng xuất hiện nhiều nơi - 1

Ảnh đám mây kì lạ được cho là chụp ở Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Đám mây kì lạ "nuốt chửng" biển Sầm Sơn từng xuất hiện nhiều nơi - 2

Chiều ngày 3.8, bức ảnh một đám mây kì lạ như phi thuyền “nuốt chửng” bãi biển được lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt. Một số ý kiến cho rằng đây là ảnh chụp ở bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Nhiều người sợ rằng đám mây tiềm ẩn nguy hiểm, trong khi số khác khẳng định đây là chỉ là hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp.

Đám mây kì lạ "nuốt chửng" biển Sầm Sơn từng xuất hiện nhiều nơi - 3

Đám mây kì lạ "nuốt chửng" biển Sầm Sơn từng xuất hiện nhiều nơi - 4

Dù có hình thù rất kì dị và kích thước khổng lồ, đám mây dạng này không hề lạ lẫm trên thế giới. Một số người cho rằng đây là loại mây mà các nhà khoa học gọi là Supercell và tại Mỹ, hiện tượng này thường xuyên xảy ra.

Đám mây kì lạ "nuốt chửng" biển Sầm Sơn từng xuất hiện nhiều nơi - 5

Đám mây kì lạ "nuốt chửng" biển Sầm Sơn từng xuất hiện nhiều nơi - 6

Hiện tượng mây Supercell xảy ra khi những đám mây xoáy liên tục theo chiều thẳng đứng kèm gió lớn và sét. Nhiều nhà khoa học gọi đây là “Mẹ của vòi rồng” vì nó có thể tạo ra lốc xoáy. Mây Supercell có thể lên tới độ cao 10km và mở rộng rất nhanh ra xung quanh.

Đám mây kì lạ "nuốt chửng" biển Sầm Sơn từng xuất hiện nhiều nơi - 7

Đám mây kì lạ "nuốt chửng" biển Sầm Sơn từng xuất hiện nhiều nơi - 8

Những đám mây giông Supercell tạo ra cảnh tượng thiên nhiên rất ngoạn mục, kì vĩ và trở thành đối tượng săn đón của các nhiếp ảnh gia. Những bức hình chụp mây Supercell luôn thu hút đông đảo sự ý của độc giả.

Đám mây kỳ lạ hình “bàn tay của Chúa”

Hình ảnh đám mây “bàn tay của Chúa” đang phát tán chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

Theo Quang Minh – Tổng hợp (Dân Việt)
Thế giới - Video: 10.000 tia sét “oanh tạc” Hong Kong trong 12 giờ Video: 10.000 tia sét “oanh tạc” Hong Kong trong 12 giờ
Bầu trời như bị xé toang làm ngàn mảnh khi những tia sét đánh liên tiếp ở Hong Kong trong ngày nóng kỉ lục.
Thế giới - Vẻ đẹp rợn người của bầu trời bão, sét khủng khiếp ở Mỹ Vẻ đẹp rợn người của bầu trời bão, sét khủng khiếp ở Mỹ
Sau 7 năm săn đuổi, nhiếp ảnh gia Mike Olbinski ghi lại được nhiều hình ảnh đẹp nghẹt thở về hiện tượng thời tiết cực đoan trên khắp nước...
Thế giới - Bầu trời như tận thế vì hàng nghìn tia sét ở Australia Bầu trời như tận thế vì hàng nghìn tia sét ở Australia
Bầu trời thành phố Brisbane của Australia như biến thành một cảnh trong phim kinh dị Hollywood khi có hàng nghìn tia sét đánh xuống.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang